FACEBOOK MARKETING

Facebook Business là gì ? Cách tạo tài khoản quảng cáo & Facebook Business mới nhất

Tài khoản Facebook Business ( BM ) là gì ? Cách tạo tài khoản Facebook Business và tài khoản quảng cáo Facebook cho người mới để quản lý doanh nghiệp và quản lý quảng cáo trên Facebook hiệu quả và chuyên nghiệp.

 

Facebook Business là gì

 

TÀI KHOẢN FACEBOOK BUSINESS LÀ GÌ ?

Facebook có hai loại tài khoản sau :

+ Tài khoản Facebook cá nhân : Facebook Personal account : Đây là tài khoản phổ biến người dùng đang xài, là loại tài khoản đại diện cho một cá nhân, có ảnh đại diện, ảnh bìa, có thể like, share, comment, kết bạn,…nói chung là tài khoản bạn đang sử dụng.

+ Tài khoản Facebook doanh nghiệp : Facebook Business account : Là loại tài khoản Facebook không có hồ sơ cá nhân như tài khoản cá nhân và cũng không thể thực hiện các hành động như like, share, comment, nói chuyện,…trên Facebook. Loại tài khoản này chỉ dành để quản lý Fanpage, tạo Event, App và quan trọng nhấn ở đây là quản lý tài khoản quảng cáo, quản lý quảng cáo.

Với mỗi tài khoản cá nhân, bạn có thể đăng ký thêm 1 loại tài khoản Facebook dành riêng cho doanh nghiệp (Business Account ) thông qua tài khoản cá nhân đó, và nó sẽ chẳng ảnh hưởng gì tới tài khoản cá nhân bạn đang dùng. Nghĩa là “đăng ký thêm” chứ ko phải đăng ký tài khoản doanh nghiệp sẽ mất tài khoản cá nhân.

Và tài khoản doanh nghiệp của bạn sẽ được sử dụng cho Facebook Business. Hay còn gọi là trình quản lý cho doanh nghiệp.

Trình quản lý doanh nghiệp là 1 khu vực riêng biệt giúp bạn thực hiện các thao tác quản lý doanh nghiệp và các hoạt động hỗ trợ tiếp thị doạnh nghiệp trên Facebook 1 cách chuyên nghiệp. Và chủ yếu bạn sẽ dùng nó để :

 • + Tạo & quản lý tài khoản quảng cáo Facebook, Instagram
 • + Tạo & quản lý hệ thống Fanpage
 • + Sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ quảng cáo, điều hành doanh nghiệp
 • +Thêm & phân quyền quản lý nhân sự trong business

+ Cài đặt thanh toán
+ Và một vài chức năng khác

NÊN DÙNG TÀI KHOẢN CÁ NHÂN HAY TÀI KHOẢN BUSINESS ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO :

Thực chất tài khoản cá nhân cũng có thể tạo và chạy quảng cáo luôn, nhưng lời khuyên đưa ra cho bạn ở đây là dùng tài khoản business để chạy quảng cáo, lý do :

+ Được cập nhật các tính năng về quảng cáo mới nhất và sớm nhất từ Facebook

+ Được sự hỗ trợ tốt hơn từ Facebook Ads Team

+ Quản lý Fanpage tốt hơn : Ví dụ bạn có nhiều Fanpage và quản lý trên cùng một trình duyệt cùng một thời điểm, và có thể sử dụng luôn tài khoản cá nhân trong thời điểm này.

+ Sử dụng tốt cho doanh nghiệp, có thể tạo một mật khẩu chung sử dụng cho thành viên quản lý.

+ Một số lợi ích khác mà khi nào đi vào cụ thể mình sẽ nói sau.

Vậy bạn nên dùng tài khoản Facebook Business để chạy quảng cáo, và bài viết này cũng sẽ chỉ hướng dẫn bạn sử dụng tài khoản Business để chạy quảng cáo.

 

CÁCH TẠO TÀI KHOẢN FACEBOOK BUSINESS

Để bắt đầu sử dụng tài khoản business bạn cần tạo một tài khoản business, bạn có thể tạo ngay tài khoản này dựa trên tài khoản cá nhân của bạn như sau :

Bước 1 : Đăng nhập tài khoản cá nhân Facebook, sau đó truy cập vào  kéo xuống dưới cùng, nhấn TẠO TÀI KHOẢN !

Tạo tài khoản Facebook Business

Bước 2 : Điền tên doanh nhgiệp của bạn để tạp trình quản lý doanh nghiệp. Như hình dưới

 

Tạo tài khoản Facebook Business

Bước 3 : Tạo trang cá nhân trong trình quản lý doanh nghiệp ( Facebook Business Manager ). Mỗi doanh nghiêp có nhiều trang cá nhân, tức là có thể nhiều nhân sự quản lý với các cấp bậc khác nhau ( Admin, Editor, Quảng cáo, Phân tích )

Tạo trang cá nhân trang trình quản lý doanh nghiệp

Như vậy là hoàn thành, bạn đã tạo xong một tài khoản Facebook Business, giao diện trình quản lý Business hiện ra như sau :

Cài đặt doanh nghiệp

Ta được giao diện như hình dưới :

Cài đặt doanh nghiệp business

Thêm thành viên và phân quyền cho tài khoản Facebook Business

Ở Cài đặt cho doanh nghiệp ( như hình bên trên ) mục Thành viên, bạn có thể thêm người khác vào quản lý, đó có thể là 1 admin khác, hoặc nhân sự của bạn. Để thêm người quản lý, bạn bấm Thêm !

 

Thêm thanh viên vào Facebook Business

Điền Email của tài khoản muốn thêm là Thành viên . Ở đây có điều chúng ta cần lưu ý như sau :

+ Khi chúng ta thêm với quyền truy cập của nhân viên: Người đó chỉ có thể xem cài đặt business (Xem thôi ko làm gì được) & chỉ được quản lý tài khoản quảng cáo/page khi bạn cho phép. Nhớ nhé, nếu là nhân viên thì bạn thêm vào với lựa chọn này ! 

+ Khi chúng ta thêm với quyền truy cập của quản trị Admin : Người đó có toàn quyền với tài khoản Facebook Business của bạn (Admin). Chẳng hạn như vào cài đặt, thêm hoặc xóa nhân sự, thêm hoặc truy cập tài khoản quảng cáo, page,…Vì vậy hãy chỉ cho người thân của bạn, hoặc đồng nghiệp của bạn được làm admin. Tuyệt đối không được cho người lạ vào quản lý nếu chưa có độ tin tưởng vì họ có thể xóa quyền Admin của chúng ta và đánh cắp Facebook Business.

Lựa chọn  trong hai quyền này rồi nhắn tiếp tục để hoàn tất. Thông báo này sẽ được gửi đến Email của tài khoản được thêm thành viên. Báo họ check mail để Xác nhận.

Tiếp tục….

TẠO TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO QUẢNG CÁO TRONG BUSINESS (FACEBOOK ADS ACCOUNT)

Bước tiếp theo bạn sẽ phải làm là tạo một tài khoản quảng cáo :

Thêm tài khoản quảng cáo trong Facebook Business

Có 3 loại như hình :
Loại 1 : Thêm tài khoản quảng cáo đã có sẵn : Như bạn muốn thêm tài khoản quảng báo cá nhân vào Business chẳng hạn.

 

Thêm tài khoản quảng cáo trong Facebook Business

Nhập ID của tài khoản quảng cáo rồi lấy ID nhập vào hình phía trên. Nhấn Thêm tài khoản quảng cáo để Hoàn tất.

Loại 2 : Yêu cầu truy cập tài khoản quảng cáo

Loại này khi bạn muốn thêm tài khoản quảng cáo của khách hàng để chạy quảng cáo cho họ ( bạn là Agency quảng cáo )

 

Yêu cầu truy cập tài khoản quảng cáo của người khác từ Facebook Business

 

Khi nhận được Yêu cầu Truy cập từ bạn, phía khách hàng hay tài khoản được yêu cầu sẽ nhận được thông báo. Họ Xác nhận là Ok !

Loại 3 : Tạo một tài khoản quảng cáo mới hoàn toàn từ Facebook Business 

Ta tiến hành làm theo từng bước :

Bước 1 : Ở giao diện trình quản lý Business Account, bạn vào Thiết Lập => Tài Khoản Quảng Cáo => Thêm Tài Khoản Quảng Cáo Mới. Điền Tên của Tài Khoản Quảng Cáo ( Bạn nên điền tên chủ thẻ Visa mà sau sẽ làm phương thức thanhn toán cho Tài khoản quảng cáo Facebook này nhé !

Tạo tài khoản quảng cáo mới trong Business Facebook

 

 

Bước 2 : Điền tên tài khoản quảng cáo, múi giờ và loại tiền tệ vào, xong rồi nhấn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo. Sau bước này bạn sẽ hoàn thành bước tạo tài khoản quảng cáo.

Thiết lập một vài thông số quan trọng:

Tên tài khoản – Ad account name: Đặt theo một nhóm chiến dịch mà tài khoản này quản lý

Mũi giờ –Time zone: Mũi giờ đặt theo thị trường mà bạn hướng tới. Ví dụ ở Mỹ là GMT – 07:00, ở Việt Nam là  GMT +07:00. Mũi giờ quyết định thời gian reset quảng cáo của bạn. Mũi giờ nên thiết lập từ đầu và không nên thay đổi, khi đó rất dễ bị khóa tài khoản quảng cáo.

Tiền tệ – Currency: Làm ở thị trường nước ngoài bạn nên chọn USD sẽ có nhiều thuận lợi hơn. Facebook sẽ tự qui đổi tiền Việt sang các ngoại tệ khác.

…Và việc tiếp theo của bạn là thêm phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo đó.

Bước 3 : Bạn trở lại Cài đặt => Tài Khoản Quảng Cáo => Thêm Phương Thức Thanh Toán

Bạn dùng thẻ visa debit ( thẻ ghi nợ ) hoặc thẻ Credit để thêm phương thức thanh toán. Bạn điền thông tin thẻ tín dụng của bạn vào và nhấn gửi. Vậy là xong, bạn đã hoàn thành tạo một tài khoản Facebook Ads.
Hoặc thêm bằng cách khác thì chi tiết bạn có thể xem ở đây.

Hiện tại Facebook đang thắt chặt các đầu thẻ và loại ngân hàng ở thị trường Việt Nam do vấn nạn chạy bùng quảng cáo. Để biết thêm bạn đọc bài các loại thẻ tốt nhất làm phương thức thanh toán nhé.

 

GIỚI HẠN TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO FACEBOOK BUSINESS :

Tài khoản Facebook Ads có một số giới hạn cơ bản sau đây :

+ Có thể lưu trữ tối đa 5000 quảng cáo trên 1 tài khoản, nếu bạn sử dụng đến 5000 quảng cáo mà không xóa các quảng cáo cũ đi thì bạn không được tạo thêm quảng cáo, 5000 là một con số rất lớn, mình nghĩ bạn cũng không xài đến con số này cùng 1 lúc đâu, nhưng dù sao thì nếu quảng cáo nào không chạy nữa thì bạn xóa nó đi sẽ dễ quản lý hơn.

+ Có thể lưu trữ tối đa 1000 chiến dịch quảng cáo trên một tài khoản

+ Trước đây một tài khoản Facebook Business có thể tạo 5 tài khoản quảng cáo ( bây giờ thì không rõ lắm )

+ Một tài khoản quảng cáo có thể thêm 25 người khác vào quản lý

+ Giới hạn số tiền quảng cáo : Bạn có thể thiết lập số tiền này tại đây (Billing Page), đây là số tiền tối đa có thể chi tiêu cho tài khoản quảng cáo của bạn, bạn có thể để là unlimited (không giới hạn) nếu chỉ có một mình bạn xài, nếu bạn có người quản lý quảng cáo và không muốn người đó xài nhiều hơn số tiền mà bạn muốn thì bạn có thể thiết lập số tiền này, hoặc có thể bạn sợ bạn (hoặc người quản lý quảng cáo của bạn) thiết lập sai ngân sách quảng cáo bằng số tiền quá lớn thì bạn cũng có thể thiết lập số tiền này. Bạn cũng không nên đặt số tiền này quá thấp vì sẽ phải vào cập nhật nó thưởng xuyên, mỗi khi số tiền chi tiêu này đạt quá giời hạn, tất cả quảng cáo của bạn sẽ bị dừng ít nhất 15-30 phút.

Thêm trang Fanpage trong trình Facebook Business

Bạn làm tương tự, vào Cài đặt cho doanh nghiệp => Trang => Thêm. Tương tự như Tạo tài khoản quảng cáo thì Thêm trang fanpage trong Facebook Business cũng có ba loại. Như hình bên dưới. Cách thêm của ba loại này cũng tương tự như tài khoản quảng cáo. Đó là
Loại 1 : Thêm trang của mình làm admin vào Business
Loại 2 : Yếu cầu truy cập trang của khách hàng để chạy quảng cáo từ Facebook Business của bạn. Gửi yêu cầu Khách hàng xác nhận là OK !
Loại 3 : Thêm trang tinh từ Business
( Phần này cũng làm tuần tự các bước rất đơn giản nên mình không hướng dẫn chi tiết nữa )

Một số lưu ý khi dùng tài khoản Facebook Business

+ Hãy cẩn thận khi thêm quản trị viên ( Admin ) chính.  Cho cả Quản trị viên của Facebook Business và Quản trị viên của tài khoản quảng cáo trong Business. Bạn chỉ thật sự tin tưởng thì hãy trao cho họ quyền này.
+ Phương thức thanh toán : Không nên thêm thẻ visa quá nhiều tài khoản quảng cáo rất dễ bị bất thường dẫn đến khóa tài khoản.

+ Nếu quảng cáo trên thị trường nước ngoài bạn chú ý mũi giờ cho phù hợp ngay từ ban đầu. Bạn không thể đổi được đơn vị tiền tệ nên cố gắng chuẩn xác từ khi thiết lập tài khoản quảng cáo.

+ Cân nhắc khi thanh toán qua Paypal. Những giao dịch qua Paypal xuất phát từ Việt Nam luôn bị liệt vào danh sách chú ý của họ nên chỉ cần một sai sót nhỏ bạn cũng có thể bị tạm ngưng.
+Tiếp tục Update…

 1. [junkie-button url=”http://megaurl.link/5vu0U” style=”red” size=”medium” type=”round” target=”_blank”] QUÀ TẶNG CHO BẠN CLICK ĐỂ TẢI NGAY PLANNING FACEBOOK MARKETING BY BEGINERO [/junkie-button]

LỜI KẾT

Ở bài viết này BeginerO đã giúp bạn về Facebook Business là gì và cách tạo tài khoản Business. Và Quản quản lý Business cơ bản. Để tránh bài viết không bị dài và để không bị ngộ kiến thức đối với bạn mới nên bài viết về tạo chiến dịch quảng cáo từ Business sẽ ở bài viết sau. Chúc bạn thực hiện và thành công. Nếu có thắc mắc gì để lại bình luận bên dưới BeginerO sẽ hỗ trợ bạn. Đón chờ bài viết tiếp theo nhé !
Các bài bạn có thể quan tâm : 

CÙNG KẾT NỐI VỚI MÌNH QUA  :
+ Facebook Profile : 

+ Cộng đồng BEGINERO : 
+ Fanpage BEGINERO :   

+ Dịch vụ Quảng cáo, Digital Marketing : https://thekingads.com

Hẹn gặp lại !

Tags
facebook ads fanpage facebook quảng cáo trên facebook visa quảng cáo facebook

Viet Hung

BeginerO sẽ mãi quá nhỏ nếu bạn cứ vào đọc rồi lặng lẽ đi ra. Hãy góp phần chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn, góp phần làm nó lớn hơn !

Related Articles

2 Comments

 1. tạo tài khoản facebook cho doanh nghiệp

  facebook business là gì

  tạo tài khoản quảng cáo facebook

  tài khoản bm facebook

  tạo nhiều tài khoản quảng cáo facebook

  thêm tài khoản quảng cáo facebook

  tạo tài khoản quảng cáo facebook cá nhân

  tài khoản agency facebook là gì

 2. Bài viết hay cám ơn ad

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button