TOOLS

Top phần mềm quay video trên điện thoại iPhone và Android tốt nhất 2019

 

Chia sẻ với mọi người một số ứng dụng, phần mềm quay video trên điện thoại iphone và android FREE bên thứ 3. Những phần mềm quay video này cho phép tinh chỉnh sâu vào camera, cung cấp các hiệu ứng khi quay video. Mình đã test qua khá nhiều app và đây là những ứng dụng mà mình đánh giá cao nhất.
Cùng điểm danh top những phần mền quay video trên điện thoại tốt nhất này nhé !

 

Phần mền quay video trên điện thoại Iphone và Android
Phần mền quay video trên điện thoại, quay màn hình đẹp , âm thanh tốt trên Iphone và Android

 

1. Musemage

Musemage là một ứng dụng hỗ trợ quay video trên điện thoại cực kì “bá đạo”. Ứng dụng này có rất nhiều các Filter (Bộ lọc màu) để bạn có thể sử dụng ngay khi quay video. Hơn thế nữa, ứng dụng còn cung cấp hàng tá các hiệu ứng độc đáo, cùng với chế độ HDR, chức năng chống rung cho video Stabilizer,… Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép các bạn có thể chụp ảnh với rất nhiều tùy chọn, chức năng.

Khi mở ứng dụng lên chúng ta sẽ thấy một loạt các tác vụ được sắp xếp trên những vòng xoay từ phải qua trái. Chỉ cần xoay – trượt các vòng xoay này để thay đổi mode cũng như các thiết lập nhỏ bên trong.

Trên vòng xoay đầu tiên, chúng ta có 7 mode với các tính năng như sau:

– Manual: Cho phép chỉnh tay các thông số kỹ thuật như ISO, Shuter speed (tốc độ màn trập), Focus – lấy nét thủ công và White Balance (cân bằng trắng).

– Magic Color: Cho phép thay đổi màu sắc của bất kỳ vật thể nào trong video và ảnh. Cách làm: Double tap (chạm 2 lần liên tiếp) để chọn màu sắc muốn thay đổi, kéo thanh trượt đầu tiên để thay đổi màu và kéo thanh trượt thứ 2 (strength) để chỉnh mức độ áp dụng.

– Video: Có rất nhiều tính năng hỗ trợ quay video như: Khử noise; chế độ quay video HDR; chống rung hình ảnh; các bộ lọc: slim, smooth, natural, light; và một số tính năng khác.

– Photo: Có thêm một số tính năng hỗ trợ chụp ảnh giống video mode.

– Time-Lapse: Cho phép chỉnh sửa tốc độ quay video time-lapse và các hiệu ứng chống rung, HDR.

– Stop Motion: Một dạng khác của video time-lapse nhưng bằng phương pháp chụp nhiều ảnh sau đó ghép chúng lại với nhau thành một clip hoàn chỉnh (Chất lượng thường sẽ cao hơn video time-lapse).

-Blue Screen: Tính năng này cho phép bạn thay thế phông nền trong video bằng việc ghép với một hình nền khác từ trong thư viện ảnh. Tuy nhiên để không gặp lỗi thì bạn chỉ nên áp dụng khi video có 1 màu phông nền đồng nhất. Bạn chỉ cần Double tap vào màu nền cần thay đổi, sau đó bấm custom chuyển tới thư viện ảnh để tìm hình nền thay thế.

Ngoài ra, bạn có thể chọn biểu tượng cây đũa thần để chọn và thay đổi rất nhiều hiệu ứng như Lens bokeh, tilt shift, soft focus, fisheye; các hiệu ứng thời tiết như mưa, tuyết rơi; các bộ lọc chỉnh sửa màu sắc, làm đẹp da…

Musemage hiện chỉ có trên App store và tương thích với iPhone 5S trở lên. Ứng dụng quay video trên điện thoại này phù hợp với các dòng Iphone phiên bản cao như : Iphone 6, 6s, 6 plus, 7,8, … Ở mỗi dòng máy khác nhau thì tính năng trong Musemage cũng có thể khác nhau.

Bạn có thể xem video bên dưới dùng phần mền Musemage để quay :

 

Bạn có thể tải miễn phí phần mềm về sử dụng với đầy đủ các tính năng. Tuy nhiên, cuối mỗi đoạn video quay từ Musemage sẽ hiện logo của hãng. Nếu bạn đang dùng IPhone thì đừng bỏ qua phần mềm quay màn hình điện thoại ios này nhé !

Tải MuseMage trên App Store

2. ProMovie

Nên xem: Cách ghép nhạc vào ảnh làm video trên điện thoại [Hay nhất]

Nếu bạn không thích hiệu ứng, màu mè mà lại muốn một ứng dụng hỗ trợ tinh chỉnh sâu vào Camera thì ProMovie là ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn. Các bạn có thể tùy chỉnh được ISO, tốc độ màn chập, cân bằng trắng, Exposure… Cùng với đó, các bạn có thể tinh chỉnh được độ phân giải, tỉ lệ khung hình, chất lượng của video. Tuy nhiên, phiên bản FREE sẽ có watermark, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Pro để loại bỏ đi điều đó.

3. Cinema FV-5

Nếu ProMovie là một ứng dụng quay video trên điện thoại đẹp và âm thanh rất tốt dành cho iOS thì Cinema Fv-5 lại là một lựa chọn đáng chú ý trên các thiết bị Android. Tương tự như ProMovie, Cinema FV-5 cũng giúp bạn tinh chỉnh được rất sâu vào những chức năng của Camera. Hơn thế nữa, phiên bản FREE của ứng dụng này không có watermark. Tuy nhiên, các bạn sẽ bị hạn chế độ phân giải khi quay video. Và để khắc phục điều này, các bạn có thể nâng cấp lên Cinema FV-5 Pro.

4. Open Camera

Đây là một ứng dụng có thể khắc phục được nhược điểm của cả 2 ứng dụng trên. Những điều mà Cinema FV-5 và ProMovie làm được thì Open Camera cũng có thể làm được. Hơn thế nữa, ứng dụng không hạn chế độ phân giải khi quay video, tức là bạn có thể quay độ phân giải cao nhất, lên tới 4K. Và nó cũng không có watermark trong video. Nhưng nó lại chỉ có trên Android. Tóm váy lại, Open Camera là một ứng dụng rất đáng để bạn trải nghiệm. Đây là ứng dụng quay video cho Android rất tốt. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại dùng hệ điều hành Android thì không nên bỏ qua ứng dụng này nhé !
Mọi người đang sử dụng ứng dụng nào để quay video trên điện thoại? Hãy chia sẻ bên dưới cho mình và các bạn khác cùng biết nhé !

CÙNG KẾT NỐI VỚI MÌNH QUA  :
+ Facebook Profile : 

Cộng đồng BEGINERO : 
+ Fanpage BEGINERO :   
+ Dịch vụ Digital Marketing ( Facebook, Google…) : https://thekingads.com
Nguồn Review by  Vu Manh Hung

Tags
làm video online

Viet Hung

BeginerO sẽ mãi quá nhỏ nếu bạn cứ vào đọc rồi lặng lẽ đi ra. Hãy góp phần chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn, góp phần làm nó lớn hơn !

Related Articles

One Comment

  1. Thiên Thanh viết:

    Tôi đang muốn dùng thử phần mềm

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button