FACEBOOK MARKETINGHỎI ĐÁPTIN TỨC

Nhập môn : Học Facebook Marketing cho người mới nên bắt đầu từ đâu ?

Học Facebook Marketing cho người mới nên bắt đầu từ đâu ? Hay đơn giản là tự học chạy quảng cáo Facebook thì học những gì ? Oh, một câu hỏi khá thú vị mà bạn thấy rất nhiều trên các diễn đàn, hay cộng đồng về Marketing Online. Nhiều khi bản thân bạn có như mình tự hỏi ” Vậy Facebook Marketing bắt đầu từ đâu ? “. Và… khi bắt đầu với Facebook Marketing mình có đi đúng hướng ? Câu trả lời là không ? vì tôi tự học nên mất khá nhiều thời gian để trải nghiệm.  Có một câu nói khá hay vui đó là : ” Mọi sự ngu dốt đầu trả giá bằng tiền mặt “. Nó khá đúng trong trường hợp này.

 

Facebook Marketing là gì , Học Facebook Marketing bắt đầu từ đâu ?

Trên đời này cái gì cũng có giá của nó, và chuyện học hành cũng không ngoại lệ. Một là bạn có một ” người thầy ” dẫn lối. Hai là bạn phải qua quá trình trải nghiệm để đúng rút ra kinh nghiệm. Vậy cái nào có lợi hơn ? Không dài dòng thêm nữa, bài viết này chẳng phải là cái gì đó cao siêu hay đặt nặng ký thuật, nó chỉ là bài tâm sự trên quan điểm cá nhân. Nó có thể là lời khuyên dành cho người mới bắt đầu tiếp xúc với Facebook Marketing. Hay xa xôi hơn là học Digital Marketing để không phải có bước đầu bỡ ngỡ với những câu hỏi ” học Marketing Online cho người mới bắt đầu ” hay ” học Marketing Online ở đâu “.
Không dài dòng nữa, Okey bắt đầu nào !

Vậy Facebook Marketing là gì ?

Hiểu đơn giản, Facebook Marketing là dùng nền tảng Facebook để tiếp thị, quảng bá sản phẩm hay thông điệp nào đó nhằm phát sinh lợi nhuận, xây dựng thương hiệu, hay đạt mục tiêu nào đó đã đặt ra từ trước.

Một điều lưu ý, Facebook Marketing không phải chỉ là Facebook Ads ( Quảng Cáo Facebook ). Mà Facebook Ads là kênh tiếp thị trong Facebook Marketing.

Facebook Marketing chia làm hai loại :

+ Kênh trả phí gián tiếp : Xây dựng profile ( trang cá nhân ), fanpage, group facebook … Xây dựng tính đồng nhất giữa các hệ sinh thái này trong facebook rồi hướng tới khách hàng tiềm năng của mình. Rồi tiến hành chăm sóc và khai thác. Vì sao lại gọi là kênh gián tiếp. Chúng ta không trả phí trực tiếp cho Facebook, nhưng trả phí cho nhân sự, thời gian, thậm trí khi xây dựng Group phải sử dụng dịch vụ kéo member ( thành viên ) hay mua lượng follow trên profile. Thuê người nổi tiếng, KOL, thuê streamer ( người live stream bán hàng, quảng bá thương hiệu ). Tất cả đều là chi phí.
+ Kênh trả phí trực tiếp : Kênh này là kênh hầu hết mọi người quan tâm hơn cả. Nó thường được gọi là Facebook Ads hay chạy quảng cáo Facebook. Ở bài viết này sẽ đi sâu hơn phần nhỏ này trong Facebook Marketing.

Vậy Học Facebook Marketing bắt đầu từ đâu ?

Như đã nói ở trên học Facebook Marekting đầu tiên phải xác định nó là gì ? Có những kênh nào. Phân nhỏ từng kênh ra để học, nghiên cứu từ cái nhỏ nhất.
+ Xây dựng hệ sinh thái Facebook :  Group, Fanpage, Profile, dùng hashtag hay SEO Fanpage Facebook để có lượng tìm kiếm tự nhiên.
+ Quảng cáo Facebook ( Facebook Ads), cách viết content facebook , cài đặt quảng cáo, đo lường tối ưu

Bắt đầu với việc học quảng Cáo Facebook

Facebook Ads – kênh chinh chiến chủ đạo trên Facebook ?

Facebook Ads là kênh chủ đạo trong mà hầu hết mọi người đều Facebook Marketing và phải lên chiến lược bài bản nhất trong việc lập kế hoạch Marketing về phân bổ ngân sách, xác định mục tiêu… Việc Lập Kế hoạch Facebook Marketing sẽ có một bài viết cụ thể vì bài này rất dài mọi người đón đọc nhé !

Bản chất tính tiền của Facebook là CPM (Cost Per Mille). Chi phí theo lượt hiển thị. Và Facebook làm đúng 1 nhiệm vụ của mình là phân phối hiển thị, đưa sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của các bạn đến với người dùng. Còn họ có like, comment, mua hàng hay không nó còn phụ thuộc vào sản phẩm , dịch vụ, bạn đã nhắm đúng đối tượng có khả năng mua hàng của bạn chưa.
Mình có viết bài về : Target là gì ? Cách cơ bản tìm ra Target bất kỳ sản phẩm nào bạn có thể tham khảo nó sau. Còn bây giờ đừng rời đi bài viết này. Vì nó còn rất dài đó …!

Facebook Ads cần phải học từ đâu ?

Điều đầu tiên khi tiếp xúc với Facebook Ads là bạn nên đọc chính sách quảng cáo Facebook để biết nó cho phép gì và cấm gì. Bạn có thể đọc nó tại đây : 
Có rất nhiều người mới bắt đầu, cứ lao vào bấm bấm rồi chẳng tìm hiểu từ cái căn bản nhất, thậm trí nguyên tắc ” 20 % text ” trên hình ảnh các bạn cũng bỏ qua.

Facebook Marketing là gì , Học Facebook Marketing bắt đầu từ đâu ?

Tiếp theo đó là tìm hiểu các thuật ngữ trong Facebook và Facebook Ads. BeginerO có viết một bài chi tiết về các thuật ngữ này. Bạn có thể tìm đọc ở link bên dưới :
[junkie-alert style=”yellow”] https://beginero.com/thuat-ngu-tren-facebook/ [/junkie-alert]

Tiếp theo là đi đến từng bước tự học chạy Facebook Ads:

Tổng quan nền  tảng Facebook

Thuật ngữ, những từ viết tắt trên Facebook
Xây dựng và phát triển fanpage bền vững

Viết nội dung cho fanpage hiệu quả

Phân tích đối tượng khách hàng của fanpage

Tìm hiểu phương thức thanh toán cho Facebook Ads
Các dạng quảng cáo cơ bản và hiệu quả trong Facebook Ads

Facebook Business ? Cách dùng Facebook Business để quản lý Facebook Ads hiệu quả

Chạy quảng cáo Facebook cơ bản

Ngân sách quảng cáo Facebook : Ngân sách hàng ngày và trọn đời nên dùng cái nào ?

Các công cụ hỗ trợ làm Facebook Marketing

Đo lường và tối ưu quảng cáo
+ Các chỉ số cần đo lường
+ Test A/B
+ Phân tích chiến dịch đang chạy

+ Tăng ngân sách hiệu quả

Lập báo cáo kết quả Facebook Ads

Tổng hợp liên hệ nhận hỗ trợ, kháng nghị từ Facebook khi xảy ra sự cố

Kháng nghị quảng cáo không được duyệt

Kháng nghị thanh toán quảng cáo Facebook

Báo cáo bản quyền, report đối thủ
Facebook Ads nâng cao
+ Lập kế hoạch Facebook Marketing

+ Re – Tageting ( tiếp thị lại )
+ Pixcel Facebook
+ Target ( đối tượng ) nâng cao : LAK, LTV
+ Kết hợp đa kênh với các nền tảng Marketing khác

Xem thêm : 9 sai lầm chết người giết chết những nhà quảng cáo trên Facebook 

Đừng tự chạy quảng cáo Facebook một sớm một chiều

Rất nhiều người mới tiếp xúc với việc tự chạy quảng cáo Facebook những cái căn bản nhất chưa tìm hiểu đã học thủ thuật để lách chính sách của Facebook, tut, tips là bùng tiền, lừa đảo. Lời khuyên là không nên vì Facebook luôn có đội ngũ tìm ra lỗ hổng để update và fix lỗi. Chỉ có thấu hiểu bản chất cơ chế quảng cáo Facebook thì bạn sẽ thành công !

 1. [junkie-button url=”http://megaurl.link/5vu0U” style=”red” size=”medium” type=”round” target=”_blank”] QUÀ TẶNG CHO BẠN CLICK ĐỂ TẢI NGAY PLANNING FACEBOOK MARKETING BY BEGINERO [/junkie-button]

 

Học tập Facebook Marketing chính thống

 

Không ngừng học hỏi Update kiến thức để tự chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Làm Online nói chung, cụ thể là Facebook Marketing hôm nay bạn thành công không có nghĩa là mai vẫn cách làm đó bạn vẫn thành công mà có thể bạn lại thất bại. Vì sao ư ? Vì Facebook update thuật toán rồi, Thường xuyên update kiến thức từ những người đi trước trong ngành, những cộng đồng chuyên môn…là điều sống còn khi làm việc trên nền tảng Facebook. Hãy bỏ cái  tôi cá nhân và không ngừng học hỏi.

Bạn học tốt tiếng Anh có thể tham gia học :

Với Facebook Blueprint tại đây : https://www.facebook.com/blueprint .

Theo dõi diễn đàn chính thức của Facebook tại đây : https://newsroom.fb.com/

Học, làm và thư giãn điều độ

Cuộc sống này có rất nhiều điều ở phía trước tươi đẹp, cả một tương lai với chúng ta. Học là học cả đời, nên kết hợp thư giãn , thể thao, giải trí để có tinh thần tốt nhất. Một câu chuyện của chính bản thân mình đó là có giai đoạn học và làm việc lên đến 15-16 tiếng/ngày điều đó dẫn đến sức khỏe suy giảm.

 

Học và làm việc điều độ

Không dành được nhiều thời gian cho bạn bè và người thân. Hãy nhớ nhé, mục đich cuối cùng học để làm việc nâng cao kỹ năng chuyên môn, làm việc để tạo ra thu nhập thỏa mãn nhu cầu của cuộc sống !
[junkie-alert style=”green”] Bạn có thể đọc nhiều hơn về Kiến thức Facebook tại https://beginero.com/facebook/ Chúc bạn sức khỏe và thành công ! [/junkie-alert]

BeginerO TEAM có nhận Training 1 kèm 1 các KHÓA về Facebook Marketing, Google Ads. Bạn nào cần thì liên hệ Hotline để được TƯ VẤN nhé !
+ Thấu hiểu bản chất phân phối của Facebook Ads để thành công

CÙNG KẾT NỐI VỚI MÌNH QUA  :
+ Facebook Profile : 

+ Cộng đồng BEGINERO : 
+ Fanpage BEGINERO :   

+ Dịch vụ Quảng cáo, Digital Marketing : https://thekingads.com

*** Bài viết trên thuộc bản quyền của Beginero vui lòng trích nguồn khi đăng tải. Trân trọng cảm ơn

Tags
facebook ads quảng cáo trên facebook target target facebook ads

Viet Hung

BeginerO sẽ mãi quá nhỏ nếu bạn cứ vào đọc rồi lặng lẽ đi ra. Hãy góp phần chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn, góp phần làm nó lớn hơn !

Related Articles

One Comment

 1. Anh Tuấn viết:

  Chào ad.
  Mình muốn hỏi ad có thể làm một bài về lập cộng đồng làm sao cho hiệu quả được nhận được nhiều sự tương tác không ạ.
  Tks ad

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài Liên Quan

Close
 • FACEBOOK MARKETING
  tang-like-page-mien-phi

  6 cách tăng like cho fanpage tự nhiên hiệu quả 2019

Back to top button