FACEBOOK MARKETINGTOOLS

Xử lý chồng chéo đối tượng trên Facebook với Facebook Audience Overlap

Đối tượng chồng chéo Facebook là gì ? Vì sao phải quan tâm đến đối tượng chồng chéo trên Facebook. Xử lý tối ưu các tệp đối tượng để cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả. Ở bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Bắt đầu thôi nào các BeginerO- er !

Đối tượng trùng lặp chồng chéo facebook audience overlap

Giới thiệu về  chồng chéo đối tượng trên Facebook

Đối tượng chồng chéo (hay trùng lặp) trên Facebook là việc tệp đối tượng xuất hiện trên  nhiều tệp như têp A, B, C. Công cụ này xuất hiện để xác định sự trùng lặp giữa tệp A và tệp B, B với C, A với C…Việc đối tượng chồng chéo Facebook ( Facebook Audience Overlap ) không hẳn là vấn đề, tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến hiệu quả phân phối nhóm quảng cáo kém.

Điều này là do khi các nhóm quảng cáo của cùng một nhà quảng cáo tham gia cùng một đấu giá (nghĩa là nhắm mục tiêu đến các đối tượng giống nhau), Facebook sẽ nhập nhóm quảng cáo có lịch sử hoạt động tốt nhất và ngăn các nhóm quảng cáo khác cạnh tranh để được hiển thị.  Facebook làm như vậy để quảng cáo của bạn không cạnh tranh lẫn nhau. Điều này có thể làm tăng chi phí và dẫn đến việc sử dụng ngân sách không hiệu quả. Chính vì vậy chúng ta phải biết và sư dụng công cụ Facebook Audience Overlap để kiểm tra độ trùng lặp của những đối tượng trong tệp đối tượng để xử lý để tối ưu chi phí quảng cáo.

Công cụ này ra mắt khá lâu rồi. Kể từ ngày 11/1/2016, Facebook đã ra mắt tính năng Overlapping Audience. Như tên gọi, đây là tính năng mới giúp bạn hình dung hai tệp khách hàng bị trùng lặp.

Tệp đối tượng nào có thể so sánh với nhau?

• Tệp Đối Tượng Tuỳ Chỉnh (Custom Audience)

• Tệp Đối Tượng Tương Tự (Lookalike Audience)

• Tệp Đối Tượng Đã Lưu (Saved Audicen)

Điều kiện so sánh đối tượng chồng chéo trên Facebook :
Tệp đối tượng phải có ít nhất 1,000 user

Hướng dẫn sử dụng công cụ Facebook Audience Overlap

Để sử dụng công cụ so sánh độ trùng lặp các tệp đối tượng này các bạn làm theo các bước sau nhé

Bước 1: Đăng nhập vào  nếu bạn dùng trình quản lý quảng cáo thuộc Business hoặc  nếu bạn chạy quảng cáo bằng tài khoản cá nhân.

Bước 2: Truy cập vào mục Đối tượng trong trình quản lý quảng cáo

Bước 3: Chọn 2 hoặc nhiều nhóm đối tượng khách hàng bạn muốn so sánh bằng việc click vào hộp check-box ở bên trái. Sau đó click vào Hành động ở dưới và chọn Hiển thị đối tượng trùng lặp. Xem hình dưới

 

Đối tượng chồng chéo trên Facebook Audience Overlap

Lưu ý khi sử dụng Facebook Audience Overlap

Đối tượng đầu tiên bạn chọn sẽ được liệt kê trước là “Đối tượng đã chọn“. Mọi đối tượng khác mà bạn chọn sẽ được liệt kê trong phần “Đối tượng so sánh“. Bạn có thể thay đổi đối tượng đã chọn bằng cách chọn đối tượng mới từ menu thả xuống ở góc phía trên bên phải của công cụ. Bạn có thể chọn trong số bất kỳ đối tượng nào mình đã chọn.
Nếu bạn thử so sánh một nhóm nhỏ hơn 1000 người thì bạn sẽ nhận được dòng thông báo sao:
“Để bảo vệ quyền riêng tư của người tham gia Facebook, chúng tôi không chia sẻ dữ liệu về nhóm khách hàng ít hơn 1000 người”

Hiển thị đối tượng chồng chéo trên Facebook Audience Overlap

Bảng hiển thị độ chồng chéo đối tượng giữa các đối tượng được so sánh

Công cụ Audience Overlap sẽ hiển thị cả “Chồng chéo” và “% chồng chéo của đối tượng đã chọn”. Cột “Chồng chéo” hiển thị số người thuộc cả hai đối tượng. Cột “% chồng chéo của đối tượng đã chọn” so sánh số người thuộc cả hai đối tượng với tổng số người thuộc đối tượng đã chọn để hiển thị phần trăm chồng chéo. Cột này là lý do khiến đối tượng đã chọn tách biệt với đối tượng so sánh.

Dưới đây là ví dụ để giải thích:

[junkie-alert style=”yellow”] Ví dụ bạn có đối tượng đã chọn gồm 1.000.000 người (chúng tôi gọi đây là Đối tượng A), đối tượng so sánh gồm 100.000.000 người (chúng tôi gọi đây là Đối tượng B) và có 800.000 người thuộc cả hai đối tượng. Con số 800.000 người giữ nguyên không đổi cho dù đối tượng “đã chọn” và đối tượng “so sánh” là gì. Tuy nhiên, phần trăm chồng chéo sẽ thay đổi nếu bạn chuyển đổi giữa đối tượng “đã chọn” và đối tượng “so sánh”. 800.000 người nghĩa là Đối tượng B chồng chéo với 80% Đối tượng A. Tuy nhiên, nếu Đối tượng A trở thành đối tượng đã chọn thì con số đó sẽ thay đổi. Đối tượng A chỉ chồng chéo với 8% Đối tượng B. Trên thực tế, điều này có nghĩa là sự chồng chéo giữa hai đối tượng có nhiều khả năng gây ra các vấn đề phân phối cho nhóm quảng cáo nhắm mục tiêu đến Đối tượng A hơn là nhóm quảng cáo nhắm mục tiêu đến Đối tượng B [/junkie-alert]

>>> Nếu bạn chưa nắm rõ về quảng cáo Facebook, bạn có thể tìm hiểu Học quảng cáo Facebook ở đâu tốt để tối ưu quảng cáo tốt hơn nhé !

Xử lý chồng chéo đối tượn trên Facebook thế nào ?

Hợp nhất các nhóm quảng cáo chồng chéo

Nếu một số nhóm quảng cáo đang nhắm mục tiêu đến đối tượng rất giống nhau ( độ chồng chéo cao ). Bạn có thể xử lý băng cách  hợp nhất các nhóm quảng cáo đó thành một nhóm quy mô lớn hơn với ngân sách lớn hơn. Để không bị cạnh tranh lẫn nhau giữa các nhóm quảng cáo ( nếu bị chồng chéo  ). Giúp chúng ta có hiệu quả hơn và tối ưu chi phí quảng cáo.

Hợp nhất đối tượng trong quảng cáo Facebook

Hợp nhất đối tượng thành đối tượng lớn hơn

Sửa đổi  nhắm mục tiêu ( target ) trong các nhóm quảng cáo

Hãy tận dụng tính năng nhắm mục tiêu theo vị trí, độ tuổi, giới tính, sở thích hoặc hành vi để đảm bảo mỗi nhóm quảng cáo có một đối tượng cụ thể và riêng biệt.
Bạn cũng có thể thử tạo Đối tượng tùy chỉnh riêng (từ một Pixel hoặc dữ liệu khách hàng). Đối tượng tương tự (gồm những người tương tự như khách hàng tốt nhất của bạn) cho mỗi nhóm quảng cáo. Để các nhóm quảng cáo không bị chồng chéo đối tượng.

Lựa chọn tốt nhất giữa hai cách làm trên sẽ khác nhau tùy vào mỗi tình huống. Tuy nhiên, kinh nghiệm cần lưu ý khi quyết định là : Nếu hai đối tượng đủ khác biệt để bạn đặt giá thầu khác nhau cho các nhóm quảng cáo nhắm mục tiêu đến một đối tượng so với đối tượng kia, hãy thử tiếp tục tách biệt và sủa đổi thêm. Nếu không, hãy thử hợp nhất và tăng ngân sách cho nhóm hợp nhất đó.

[junkie-button url=”http://megaurl.link/5vu0U” style=”red” size=”medium” type=”round” target=”_blank”] QUÀ TẶNG CHO BẠN CLICK ĐỂ TẢI NGAY PLANNING FACEBOOK MARKETING BY BEGINERO [/junkie-button]

Lời kết :

Hi vọng với công cụ so sánh độ chồng chéo ( hay trùng lặp ) đối tượng Facebook với Facebook Audience OverlapBeginerO hướng dẫn phía trên sẽ giúp cả nhà tiết kiệm rất nhiều chi phí do quảng cáo hướng tới đúng đối tượng của mình. Nếu bạn gặp khó khăn gì hãy để lại bình luận để được hỗ trợ nhé !
Các bài viết liên quan : 

Nhập môn : Học Facebook Marketing cho người mới nên bắt đầu từ đâu ?

Điểm phù hợp Facebook Ads ( Relavance Score ) bạn có để ý đến nó !

Tip tìm kiếm fanpage đối thủ trên Facebook không phải ai cũng biết

CÙNG KẾT NỐI VỚI MÌNH QUA  :
+ Facebook Profile : 

+ Cộng đồng BEGINERO : 
+ Fanpage BEGINERO :   

+ Dịch vụ Quảng cáo, Digital Marketing : https://thekingads.com

Hẹn gặp lại !

*** Bài viết thuộc bản quyền của @beginero.com vui lòng trích dẫn nguồn khi đăng tải.

Nhận thêm tuyệt chiêu target và nhiều kiến thức hay qua email tại :

[et_bloom_locked optin_id=optin_3] Đã đăng ký xong ! [/et_bloom_locked]

Tags
facebook facebook ads quảng cáo trên facebook

Viet Hung

BeginerO sẽ mãi quá nhỏ nếu bạn cứ vào đọc rồi lặng lẽ đi ra. Hãy góp phần chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn, góp phần làm nó lớn hơn !

Related Articles

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài Liên Quan

Close
  • CONTENT MARKETING
    Website blog về marketing online

    Tổng hợp blog Marketing nước ngoài hữu ích cho anh em Marketer

Back to top button