FACEBOOK MARKETING

Điểm phù hợp Facebook Ads ( Relavance Score ) bạn có để ý đến nó !

Điểm phù hợp Facebook Ads ( Relevance Score ) bạn có thường quan tâm đến nó không ? Chú ý đến Relevance Score chính là một trong điều đơn giản để tối ưu chiến dịch Facebook Ads của mình hơn. Ở bài viết này chúng ta cùng với BeginerO cùng  đào sâu hơn vào điểm chất lượng và các để cải thiện điểm chất lượng tốt hơn. Okey bắt đầu nào ! 

 

điểm phù hợp facebook relevance score

Điểm phù hợp Facebook ( Relevance Score ) là gì ?

Theo Facebook :
[junkie-alert style=”green”] Điểm phù hợp Facebook ( Relevance Score ) tổng hợp các yếu tố chất lượng quảng cáo khác nhau và các yếu tố liên quan. Để cung cấp cho bạn ý tưởng về mức độ phù hợp của quảng cáo với những người trong đối tượng mục tiêu so với những quảng cáo khác nhắm mục tiêu đến cùng một đối tượng. Những yếu tố này bao gồm phản hồi tích cực (ví dụ: lần nhấp, lượt cài đặt ứng dụng, lượt xem video) và phản hồi tiêu cực (ví dụ: ai đó nhấp vào “Tôi không muốn xem tin này” trên quảng cáo của bạn). Điểm phù hợp sử dụng thang điểm 1-10.  Trong đó 1 nghĩa là quảng cáo ít phù hợp hơn nhiều so với các quảng cáo khác nhắm mục tiêu đến cùng một đối tượng. Và 10 nghĩa là quảng cáo phù hợp hơn nhiều. Bạn có thể xem điểm này sau khi quảng cáo có khoảng 500 lần hiển thị [/junkie-alert]

Hiểu một cách đơn giản là điểm phù hợp đánh giá quảng cáo của bạn và đối tượng hướng tới đã phù hợp với nhau chưa thông qua lượng tương tác với quảng cáo.

Tác dụng của điểm phù hợp :

Cho chúng ta biết khi nào cần chỉnh sửa làm mới quảng cáo để tiếp cận đúng đối tượng và cung cấp đúng nội dung họ quan tâm

Mình có thể thử nghiệm nội dung, target,…để Facebook chấm điểm xem quảng cáo Facebook ads đó đã liên quan và phù hợp chưa ?
BeginerO có viết bài Target là gì ? Cách để tìm ra Target cho bất kỳ sản phẩm nào bạn đã đọc nó chưa ? Lưu lại nó để đọc sau nhé !

Công thức tính điểm Relevance Score

Điểm phù hợp Facebook này được tính sau khi quảng cáo có khoảng 500 lượt hiển thị

Công thức tính căn cứ vào mục tiêu cuối cùng của mình là gì và phản hồi của KH là ntn để cho điểm cao hay thấp

Ví dụ mục tiêu là click hay Engagement thì Facebook sẽ dựa trên :

– Phản hồi tích cực: nhiều hành động tương ứng như tỉ lệ click, tương tác, chuyển đổi cao

– Phản hồi tiêu cực: là hành động ẩn hay từ chối nhận quảng cáo từ mình

Cách cải thiện, nâng cao điểm phù hợp

Điểm phù hợp Facebook là mức độ phù hợp của một quảng cáo với đối tượng mục tiêu. Hai yếu tố chính mà bạn có thể điều chỉnh nhằm cải thiện điểm phù hợp của quảng cáo là nhắm mục tiêu và nội dung quảng cáo. Dưới đây là vài mẹo có thể làm để tăng điểm phù hợp:

#1 Phân tích và nhắm đến target khách hàng mục tiêu cụ thể

Target là yếu tố quan trọng để tạo nên quảng cáo hiệu quả. Và nó cũng rất quan trọng trong việc ảnh hưởng đến điểm phù hợp.
[junkie-alert style=”green”] Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đối tượng rộng như nam và nữ, độ tuổi 18–40 sống tại Việt Nam cho một salon tóc ở Hà Nội. Thì quảng cáo của bạn có thể không phù hợp với mọi người. Hãy thử thu hẹp đối tượng theo vị trí, độ tuổi, sở thích và hành vi cụ thể. Như phạm vi cách Salon của bạn khoảng 3 KM và có những sở thích cụ thể hơn như Sở thích Mua sắm trực tuyến, Làm đẹp …Để hướng tới người thực sự có nhu cầu chắc chắc tương tác sẽ cao hơn góp phần nâng cao điểm phù hợp ( Relavance Score ) [/junkie-alert]

#2 Sử dụng Đối tượng tùy chỉnh để tiếp cận các đối tượng phù hợp

Sử dụng chiến lược phễu để hướng đến những người thực sự có nhu cầu đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

phễu bán hàng để tối ưu điểm phù hợp

Một Ví dụ cụ thể :
[junkie-alert style=”green”] Bạn kinh doanh một sản phẩm về Mẹ và bé hay sản phẩm cho bà bầu. Bạn hãy ra những bài viết thật chất lượng về những chủ đề mà bà bầu quan tâm. Như ” Những điều bà bầu phải tránh nếu muốn con của mình thông minh “. ” Mỗi ngày một món ăn cho đầy đủ dinh dưỡng cho phụ nữa mang thai “. ” Thực hiện những điều dưới đây thì bà bầu đã sai thật rồi ” vv…Những nội dung như trên phải được tạo bằng nhiều dạng nội dung khác nhau. Như graphic, nội dung bằng chữ, viết trên website của bạn ( nếu có ) rồi share lên fanpage… Chạy quảng cáo các bài viết đó để nó tiếp cận nhiều người hơn.  [/junkie-alert] Sau khi đã có lượng quan tâm, tương tác nhất định chúng ta sẽ lấy các tệp đối tượng tùy chỉnh đó. Như tương tác với fanpage, truy cập một bài viết cụ thể trên web, xem video bài viết cụ thể nào đó trên Fanpage. Khi đã hướng đến đúng đối tượng quan tâm chắc chắc mức độ tương tác sẽ cao hơn để cải thiện điểm phù hợp.

#3 Xem xét hình ảnh và thông điệp của quảng cáo

Hãy nghĩ về cách thông điệp và hình ảnh (hoặc video) của quảng cáo sẽ tác động đến đối tượng của bạn. Hình ảnh/video luôn gây được nhiều chú ý hơn văn bản nên trước tiên hãy tập trung vào việc cải thiện hình ảnh/video. Đồng thời, đảm bảo thông điệp luôn đơn giản và liên quan đến nội dung bạn đang quảng cáo.

[junkie-button url=”http://megaurl.link/5vu0U” style=”red” size=”medium” type=”round” target=”_blank”] QUÀ TẶNG CHO BẠN CLICK ĐỂ TẢI NGAY PLANNING FACEBOOK MARKETING BY BEGINERO [/junkie-button]

#4 Làm mới quảng cáo để cải thiện điểm phù hợp

Theo thời gian, một đối tượng từng phản hồi tích cực với quảng cáo của bạn có thể chán quảng cáo đó. Khi điểm phù hợp của quảng cáo giảm, hãy thử tạo quảng cáo khác có nội dung mới cho đối tượng của bạn. Bạn có thể để ý điểm tần suất quảng cáo để tối ưu điều này. Khi tần suất quảng cáo > 2 bạn nên tạo quảng cáo mới.

Tần suất quảng cáo trên Facebook

Cố gắng để tần suất quảng cáo dưới 2 điểm. Tuy nhiên, khi thiết lập chiến dịch tiếp thị lại tần suất có thể cao hơn, bạn có thể giữ nguyên không tắt quảng cáo nếu quảng cáo đó vẫn hiệu hiệu : ra bình luận, inbox, đem lại lợi nhuận. Khi thực hiện tiếp thị lại không nên để chiến dịch quá lâu sẽ lãng phí chi phí. Vì nếu ai mua thì đã mua luôn khi nhìn thấy quảng cáo vài lần rồi, lặp quảng cáo nhiều họ sẽ thấy phiền phức và có thể chặn quảng cáo của bạn.

Tránh làm phiền người khác với tiếp thị lại quá lâu

#5 Test các quảng cáo, đối tượng khác nhau

Hãy thử hiển thị các quảng cáo khác nhau nhắm mục tiêu đến cùng một đối tượng hoặc hiển thị cùng một quảng cáo cho các đối tượng khác nhau. Thông tin chi tiết về nội dung có hiệu quả, chẳng hạn như những quảng cáo nào có điểm phù hợp cao nhất và chúng có điểm gì chung để rút ra kinh nghiệm cho những chiến dịch tiếp theo.

Cơ chế hệ thống phân phối quảng cáo của Facebook

#6 Đánh lừa ” Facebook ” bằng Seeding quảng cáo

Khi Facebook trong khoảng thời gian 500 hiển thị hãy cố gắng ” đánh lừa ” Facebook bằng việc tăng tương tác cho bài quảng cáo ( like, comment, share ) bằng việc nhờ bạn bè, hay sử dụng các dịch vụ seeding để Facebook ngầm hiều quảng cáo có tương tác tốt. Cung cấp giá trị cho người dùng để tăng điểm phù hợp.
Bạn có thể xem thêm : Thấu hiểu cơ chế phân phối của quảng cáo Facebook để thành công

#7 Tránh sử dụng nội dung xúc phạm và gây hiểu nhầm

Nội dung xúc phạm có thể khiến mọi người chú ý, nhưng trên Facebook, điều này dẫn đến trải nhiệm xấu.

>>> Nếu bạn chưa nắm rõ về quảng cáo Facebook, bạn có thể tìm hiểu Học quảng cáo Facebook ở đâu tốt để tối ưu quảng cáo tốt hơn nhé !

Xem điểm phù hợp trong Trình quản lý quảng cáo

Điểm phù hợp ước tính mức độ phù hợp của quảng cáo với đối tượng của bạn. Điểm phù hợp của quảng cáo càng cao thì quảng cáo càng được xem là hoạt động hiệu quả.

Tùy chỉnh các cột của bạn để hiển thị điểm:

Vào  .

Nhấp vào Quảng cáo cụ thể mà bạn muốn xem. (Điểm phù hợp sẽ không hiển thị ở cấp độ Chiến dịch hay Nhóm quảng cáo.)

Nhấp vào menu thả xuống Cột.

Chọn Tùy chỉnh cột.

Chọn Điểm phù hợp. Bạn cũng có thể chọn Phản hồi tích cực và Phản hồi tiêu cực để xem thêm thông tin.

Nhấp vào Áp dụng.

Điểm phù hợp của Facebook Ads

Một vài lời kết về điểm phù hợp trong Facebook Ads

Điểm phù hợp không có gì phải bàn cãi, là một chỉ số quan trọng của chiến dịch. Tuy vậy, đừng quên kiểm tra các yếu tố quan trọng khác như chi phí cho một kết quả của quảng cáo.

Đọc ngay : 9 yếu tố sống còn ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo Facebook

Bạn có cách nào về điểm phù hợp và những gì bạn sử dụng để tăng điểm phù hợp . Để lại trong phần bình luận để cùng trao đổi bạn nhé !

 

CÙNG KẾT NỐI VỚI MÌNH QUA  :
+ Facebook Profile : 

+ Cộng đồng BEGINERO : 
+ Fanpage BEGINERO :   

+ Dịch vụ Quảng cáo, Digital Marketing : https://thekingads.com

*** Bài viết trên thuộc bản quyền của Beginero vui lòng trích nguồn khi đăng tải. Trân trọng cảm ơn

Tư duy tiếp cận khách hàng công sở, văn phòng trên facebook hiệu quả

10 hình thức chạy quảng cáo trên Facebook mà bạn phải biết

 

Tags
facebook facebook ads quảng cáo trên facebook

Viet Hung

BeginerO sẽ mãi quá nhỏ nếu bạn cứ vào đọc rồi lặng lẽ đi ra. Hãy góp phần chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn, góp phần làm nó lớn hơn !

Related Articles

3 Comments

  1. Tuyên viết:

    Bài viết rất hữu ích. Tks thớt đã chia sẻ

    1. Cảm ơn anh đã ủng hộ

  2. Duong Van viết:

    Cảm ơn anh Hưng đã chia sẻ. Mong là sẽ có nhiều bài viết về FB nữa (y)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button