FACEBOOK MARKETINGHỎI ĐÁP

Kháng nghị quảng cáo được phê duyệt nhưng không chạy từ A đến Z

Gần đây BeginerO nhận được rất nhiều câu hỏi dạng như : quảng cáo Facebook không trừ tiền. Quảng cáo Facebook cắn tiền rất chậm. Kháng nghị quảng cáo được phê duyệt nhưng không chạy từ A đến Z. Đó chính là nội dung của bài viết này cả nhà cùng đón xem nhé !

Quảng cáo Facebook Ads có thể không được phê duyệt bởi một sô lý do mà bạn không ngờ tới, nếu quảng cáo không được phê duyệt sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình kinh doanh của bạn. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về các quy định của Facebook trước khi tạo quảng cáo để tránh mắc phải lỗi khiến quảng cáo không được phê duyệt. Dưới đây sẽ liệt kế các dạng lỗi thường gặp liên quan đến quang cáo không được phê duyệt  hoặc quảng cáo phê duyệt nhưng không chạy, không tiêu tiền.

1. Hình ảnh quảng cáo vượt quá 20% là text

Có thể nói đây là lỗi cơ bản nhất nhiều người mới bắt đầu mà không học bài bản hoặc tự chạy quảng cáo mắc phải nhất trong quá trình tạo quảng cáo trên Facebook.

Theo luật của Facebook, các hình ảnh quảng cáo hiển thị trên trang News Feed phải đạt chuẩn: Phần chữ xuất hiện trên ảnh không được chiếm hơn 20% trên diện tích ảnh. Tùy vào mức độ Facebook sẽ cảnh báo giảm khả năng tiếp cận khách hàng hoặc không phê duyệt hình ảnh quảng cáo của bạn.

 

quảng cáo facebook không được phê duyệt

Ví dụ như hình ảnh trên, nếu chạy quảng cáo chắc chắn sẽ không được phê duyệt quảng cáo. Do quá 20 % text trên ảnh.
Khắc phục lỗi quá 20 text trên ảnh :

Bằng kinh nghiệm hoặc công cụ mà bạn có thể phân bổ chữ trên ảnh sao cho vừa bắt mắt  mà không vi phạm luật của Facebook. Bạn có thể kiểm tra ảnh có vượt text hay không trước khi tạo quảng cáo bằng cách vào link sau đây: 

Sau khi vào kiểm tra quảng cáo báo ” tích xanh” là ok bạn chỉ việc up ảnh lên là chạy quảng cáo thôi. Lưu ý là, Facebook xét duyệt text trên tất cả các ảnh chứ không phải nguyên ảnh đầu tiên nhé.

2. Sử dụng thương hiệu “Facebook” không đúng chuẩn

Đây là một trong những lỗi khiến quảng cáo Facebook không được phê duyệt nữa. Lỗi nhỏ nhưng lại rất phổ biến nhiều người mắc phải. Nếu bạn không phải là người am hiểu về quảng cáo Facebook Ads thì sẽ rất khó để phát hiện ra. Facebook đưa ra yêu cầu rất khắt khe về việc đưa tên thương hiệu của mình vào bài viết quảng cáo.

Từ Facebook đưa vào phải viết hoa chữ cái đầu tiên “F”, đây là yêu cầu bắt buộc.

Không sử dụng logo Facebook thay cho từ “Facebook”

Không viết Facebook ở dạng số nhiều, hoặc viết tắt FB, Fb hay FBook…
Vậy nên khắc phục lỗi này cũng cực kỳ đơn giản phải không bạn chỉ viết đúng quy định của Facebook là được thôi.

Viết đúng Facebook theo quy định để quảng cáo được phê duyệt

3. Sử dụng những từ ngữ, sản phẩm bị cấm quảng cáo

Bạn cần chú ý đến các quy định và ngôn ngữ trong bài viết quảng cáo để tránh bị Facebook không phê duyệt quảng cáo. Không sử dụng:

Từ ngữ mô tả đặc tính của người dùng như: giảm cân, tăng cân, mụn, sẹo, giảm mỡ, yếu sinh lý, hút mỡ,…

Sản phẩm, dịch vụ cấm quảng cáo trên Facebook : liên quan đến sex, đánh bạc, xổ số, phần mềm, dịch vụ thuê bao, rượu (nếu đặt target sai độ tuổi), thuốc (đông y và tây y), thuốc lá, súng, đạn…

Sử dụng hình ảnh trước – sau khi dùng sản phẩm (Before – After)

BeginerO có viết một bài đó là : Facebook cấm những từ nào ? Làm sao để biết bạn có thể đọc nó để tìm hiểu sâu hơn về chính sách quảng cáo trên Facebook để không mắc lỗi khiến quảng cáo không được phê duyệt nhé !

Thực tế, những sản phẩm trên vẫn có thể chạy được. Do cách ” lách luật quảng cáo Facebook “. Lời khuyên cho bạn là mới bắt đầu hãy tuân thủ nguyên tắc của Facebook. Học những thứ từ cơ bản nhất. Thấu hiểu bản chất phân phối quảng cáo của Facebook. Khi đã đủ lông cánh bạn muốn Tuân thủ HAY không Tuân thủ chính sách nữa là TÙY BẠN !

4. Hình ảnh Zoom cận cảnh vào một bộ phận trên cơ thể, hở hang, sexy

Facebook không phê duyệt những quảng cáo hở hang, nội dung người lớn hoặc quá sexy, lộ lộ những bộ phận khiếm nhã trên cơ thể. Các sản phẩm nội y, bikini, thẩm mỹ, làm đẹp…Do đó các bạn lưu ý nhé !

 

  • Cấm đăng ảnh khỏa thân nhạy cảm trên quảng cáo Facebook

5. Tài khoản quảng cáo lên chiến dịch đầu tiên

Đối với những tài khoản quảng cáo mới. Những người chạy quảng cáo Facebook thường gọi là tài khoản chưa có “trust”.
Đó là tài khoản của bạn mới tham gia quảng cáo nên chưa có uy tín trong mắt Facebook. Bởi vậy Facebook phải tiến hành rà sát và hạn chế chi tiêu nên có thể quảng cáo của bạn được phê duyệt nhưng không cắn tiền hoặc cắn tiền rất chậm.

  1. [junkie-button url=”http://megaurl.link/5vu0U” style=”red” size=”medium” type=”round” target=”_blank”] QUÀ TẶNG CHO BẠN CLICK ĐỂ TẢI NGAY PLANNING FACEBOOK MARKETING BY BEGINERO [/junkie-button]

Khắc phục lỗi này như thế nào !

Khi mới bắt đầu chiến dịch đầu tiên, không chạy ads ngay khi vừa mới add thẻ cho tài khoản mới nhé. Ngân sách để chạy chiến dịch đầu tiên để ở mức ngân sách thấp và không tăng đột ngột lên mức ngân sách cao.

Nếu quảng cáo không được phê duyệt hoặc phê duyệt nhưng không chạy. Bạn phải kiên nhẫn chờ đợi nếu quá 12-24h quảng cáo vẫn không vẫn không cắn tiền. Bạn lên một chiến dịch ( Campain ) khác  chuyển thành loại phân phối thành TĂNG TỐC và đặt giá thầu cao lên gấp nhiều lần Facebook đề xuất.

Làm như vậy mà vẫn không được…

Nếu cách trên vẫn không được bạn liên hệ trực tiếp nhờ sự trợ giúp của Facebook qua link  :

Mẫu kháng nghị gợi ý cho bạn :

Dear đội ngũ Support Facebook !

Tôi có Tài khoản quảng cáo ID: …( điền của bạn vào ) đang chạy một chiến dịch có ID …. (điền của bạn vào ).  Hiện tại tôi đang muốn đẩy mạnh doanh số bán hàng thực hiện chương trình ưu đãi qua Facebook. Nên có lập thêm tài khoản quảng cáo mới để đẩy mạnh quá trình quảng cáo. Thế nhưng đến nay quảng cáo không được phê duyệt/ phê duyệt mà không chạy . Việc này ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh của công ty tôi. Công ty sẽ tiêu ngân sách lớn vào tài khoản này trong giai đoạn tới để phát triển kinh doanh. Nên vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến doanh số. Mong Đội Ngũ Hỗ trợ xem xét sớm. Tôi có các tài khoản quảng cáo khác ID … chi tiêu và thanh toán đều đặn. Đội ngũ có thể kiểm tra, mong phản hồi sớm !

Nếu bạn có thể chat trực tiếp với Support qua form thì viết nội dung ngắn gọn hơn. Trình bày luôn vấn đề chát với Support trực tiếp qua đường link này : Lưu ý Tùy từng tài khoản mà đường link này mới khả dụng. Bạn có thể dùng tài khoản khác đã tiêu kha khá tiền, có uy tín để chat.

Lưu ý : Trong quá trình chạy luôn để tiền trong thẻ quá số dư cần lập hóa đơn mỗi ngưỡng. Để Facebook thanh toán đầu đặn có lợi cho việc nâng ngưỡng thanh toán sau này.

6. Tài khoản quảng cáo vi phạm chính sách của Facebook bị gắn cờ, vô hiệu quá

Nếu tài khoản quảng cáo Facebook Ads của bạn nhiều lần bị báo vi phạm chính sách từ Facebook, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình phê duyệt quảng cáo, thậm chí tất cả các quảng cáo của bạn sẽ bị tắt hoạt động.

Những tài khoản vi phạm chính sách quảng cáo Facebook thường có sự bất thường trong việc chi tiêu quảng cáo. Nên bạn cần kiểm tra tài khoản thẻ visa thường xuyên để không bị nợ tiền quảng cáo.

Tùy từng mức độ vi phạm mà tài khoản gắn cờ có thể kháng nghị được hoặc không. Nhưng đa số vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook rất khó kháng nghị.

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp khiến quảng cáo Facebook không được duyệt hoặc không cắn tiền mà bạn nên lưu ý trong quá trình tạo quảng cáo. Tuy nhiên, hệ thống kiểm duyệt của Facebook là hệ thống tự động nên không thể đảm bảo chính xác 100%, bạn vẫn cần khiếu nại trực tiếp với Facebook nếu thấy quyết định đó không đúng.
Xem ngay : Tổng hợp tất cả link kháng nghị nhận hỗ trợ Facebook mà người làm quảng cáo Facebook phải biết

Nếu bạn gặp khó khắn gì để lại bình luận để BeginerO hỗ trợ bạn nhé !
>>>Xem thêm các bài viết hay :
20+ thuật ngữ Facebook người làm quảng cáo Facebook cần nắm rõ

Thấu hiểu cơ chế phân phối hiển thị quảng cáo Facebook để thành công

10 câu hỏi thường gặp cho  người đi thuê chạy quảng cáo Facebook

9 sai lầm nghiệm trọng giết chết nhà quảng cáo trên Facebook

[junkie-button url=”https://beginero.com/facebook-marketing/” style=”orange” size=”small” type=”round” target=”_self”] Cập nhật kiến thức Facebook Marketing mỗi ngày tại đây [/junkie-button]

CÙNG KẾT NỐI VỚI MÌNH QUA  :
+ Facebook Profile : 

+ Cộng đồng BEGINERO : 
+ Fanpage BEGINERO :   

+ Dịch vụ Quảng cáo, Digital Marketing : https://thekingads.com

Viet Hung

BeginerO sẽ mãi quá nhỏ nếu bạn cứ vào đọc rồi lặng lẽ đi ra. Hãy góp phần chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn, góp phần làm nó lớn hơn !

Related Articles

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button