FACEBOOK MARKETING

Độ rộng tệp khách hàng trên Facebook bao nhiêu là đủ ?

Độ rộng tệp khách hàng trên Facebook bao nhiêu là đủ bạn ơi ? tệp này của mình có nhỏ quá không ? tệp này của mình có rộng quá không ? Em cảm thấy nó hiệu quả rồi nhân ra bao nhiêu nhóm anh nhỉ ? Thấy mọi người hay nói là cứ nhân ra cái nào ok thì để không ok thì tắt ! ” 

do-rong-tep-doi-tuong

 

Đó là những câu hỏi mà mình hay nhận được gần đây !

Mặc dù Facebook không chuẩn ” trăm phần trăm ” như lý thuyết nhưng ĐỪNG CẢM TÍNH !!!

Độ rộng tệp bao nhiều là đủ ?

Theo các nhân mình thì biết bao nhiều là đủ ? cũng như nhiều bạn hay hỏi ” target này đúng chưa ? ” . Target thì biết sao là đúng hay sai nó ra khách hàng có lợi nhuận thì là ĐÚNG rồi . Quay trở lại bài toán  độ rông tệp khách hàng. Khi bạn định chạy một chiến dịch với ngân sách giới hạn nào đó, bạn sẽ phải tính toán một con số độ rộng tệp phù hợp để nó có thể tiếp cận ( reach ) hết tệp đó. 

Chọn tệp phù hợp với ngân sách

Giả sử bạn định chi tiêu 20tr cho một chiến dịch quảng cáo Facebook. Bạn cần xem chỉ số chi phí tiếp cận 1000 người (uCPM) . Giả sử khi bạn chạy uCPM là 50,000đ ( điểm phù hợp đã rất tốt khoảng 9,10 )

Như trên thì cứ 50,000đ bạn sẽ tiếp cận được 1000 người. Vậy nếu chiến dịch có ngân sách là 20tr thì chúng ta tính được : 

Budget/uCPM x 1,000 = Volume

=>>> 20,000,000/50,000 x 1000 = 400,000 người.

Ghi chú : Budget là ngân sách, uCPM là chi phí tiếp cận 1000 người, Volume là độ rộng tệp trong nhóm quảng cáo.

Lúc này bạn cần đặt độ rộng tệp của mình tối thiếu là 400,000 người để tránh bị tiếp cận lại lần 2. 

Bao lâu thì bạn tệp bị quét hết ?

Giả sử chi phí tiếp cận 1000 người trên Faceboo uCPM của bạn như trên là 50,000đ. Ngân sách 200,000đ/ ngày và với tệp 400,000 người. Lúc này công thức sẽ là:

 

Volume/ (1000 x (Daily Bugdet/ uCPM) = Days

>>> 400,000/ (1000 x (200,000/ 50,000) = 100 ngày.

Khi trùng tệp thì chỉ số tần suất sẽ = 2, và xem điểm tần suất bạn phải vào cấp nhóm quảng cáo và để thời gian xem báo cáo là trọn đời để xem tần suất của từng tệp trong các nhóm quảng cáo của một chiến dịch.
Bạn nào chưa biết target là gì có thể đọc bài này và cách tìm target Facebook qua Audience Insights  ở đây ? Các tệp đối tượng cũng có thể chồng chéo nhau l

Đang chạy Facebook bỗng một ngày không hiệu quả do đâu

Bạn đầu bạn chạy quảng cáo hiệu quả bỗng dưng một ngày nó không hiệu quả nữa ? Vậy do đâu ?
#1 Do tệp đã bị trùng lặp
Đó là chỉ số Tần Suất (Frequency) cao thường là từ 1,5 -2.0 trở lên. Lúc này khách hàng đã nhìn thấy quảng cáo của bạn quá nhiều, khách mua thì đã mua rồi ? Không mua thì có nhìn 1000 lần nữa họ cũng không mua. Nên khi quảng cáo hiển thì họ không tương tác nữa >>> nên quảng cáo sẽ không hiệu quả ( anh em hay gọi là ads hôm nay đắt ). Ngoài ra, đối với các chiến dịch chạy thương hiệu thì điểm tần suất có thể cao hơn, do mục đích là suất hiện càng nhiều đểghi nhớ thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Kinh nghiệm khắc phục : Lên chiến dịch mới , có thể vẫn dùng target cũ, nhưng loại tụi đã tưng tác với page ra. Để quảng cáo có cơ hộ hiển thì lên những người mới. Ví dụ CPM là 50.000 VNĐ thì bạn chạy 200K một ngày hiển thị 4000 lần trong đó có cả khách hàng đã mua hoặc hỏi rồi éo mua , nếu có website thì tạo tệp tùy chỉnh loại cả những người mua hàng thành công trên web đi thì bạn dành 4000 lượt hiển thị đó cho những người mới. Do đó có khả năng tăng chuyển đổi hơn. 

#2 Thông điệp quảng cáo lỗi thời hoặc hết hạn :

Đó là phần nội dung trên bài quảng cáo bạn bị hết hạn, ví dụ bạn khuyến mại một sản phẩm nào đó trong 3 ngày mà ngày 5,6 bạn vẫn quên không tắt đi thì khách hàng thấy thời gian đã hết hạn nên không tương tác nữa. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến quảng cáo không còn hiệu quả ?
Khắc phục : 

Làm mới thông điệp quảng cáo trên bài viết cũ.
Làm mới bài viết và chạy chiến dịch khác.

#3 Chồng chéo đối tượng trong chiến dịch 

Việc chồng chéo đối tượng dẫn đến quảng cáo không hiệu quảng nữa. Bạn có thể xem bài viết này https://beginero.com/doi-tuong-chong-cheo-tren-facebook/ để hiểu rõ hơn và biết cách khắc phục nhé.

Còn tiếp….

Mình thấy quảng cáo không hiệu quả ? 

Câu này nghe trên diễn đàn rất nhiều, cứ không hiệu quả là đội cho đội ads mà không nghĩ khi có những số liệu chi tiết thì nó lại ở đâu sales, hay telesales… bài sau mình sẽ viết về tối ưu nhân sự kinh doanh online nhỏ hiệu quả nhất.
Mong rằng với vài cách cơ bản trên sẽ giúp bạn quảng cáo Facebook hiệu quả  hơn, bài viết dành cho những bạn mới. Những cao thủ góp ý để chúng ta cùng hoàn thiện hơn.
Bạn hay xử lý như thế nào để giúp chiến dịch quảng cáo tốt hơn, cùng chia sẻ cho cả nhà nhé !

CÙNG KẾT NỐI VỚI MÌNH QUA  :
+ Facebook Profile : 
+ Cộng đồng BEGINERO : 
+ Fanpage BEGINERO :   

+ Dịch vụ Quảng cáo, Digital Marketing : https://thekingads.com

*** Bài viết trên thuộc bản quyền của Beginero vui lòng trích nguồn khi đăng tải. Trân trọng cảm ơn

Tags
facebook ads

Viet Hung

BeginerO sẽ mãi quá nhỏ nếu bạn cứ vào đọc rồi lặng lẽ đi ra. Hãy góp phần chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn, góp phần làm nó lớn hơn !

Related Articles

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button