FACEBOOK MARKETING

9 sai lầm nghiệm trọng giết chết những nhà quảng cáo trên Facebook

Chạy quảng cáo trên Facebook đều phải có kiến thức bài bản kết hợp với thực chiến mới đem lại hiệu quả cao. Dưới đây là 9 sai lầm nghiệm trọng giết chết những nhà quảng cáo trên Facebook, những người làm Facebook Ads.  Bài viết này thuộc bản quyền của Anh Nguyễn Quyết Thắng. BeginerO chia sẻ lại với cả nhà. Cùng xem nhé !

 

sai lầm chạy quảng cáo trên Facebook cần tránh

Lầm tưởng chứ quảng cáo Facebook là bán được hàng ngay

Facebook bán lượt tiếp cận tương đối chứ không bán hàng cho bạn. Vì vậy, content đóng vai trò then chốt, khách hàng xem content rồi quyết định mua hàng chứ không phải xem show trình diễn target !

Xem nay : Tư duy tiếp cận khách hàng công sở trên Facebook hiệu quả

Tiếp cận những người trên Facebook

Có một cách để tăng thêm lượt tiếp cận mà không phải tăng ngân sách. Đó là bạn lưu lại tất cả đối tượng đã truy cập trang thành một tệp, khi chạy quảng cáo thì loại trừ tệp đó ra, bạn sẽ được tiếp cận với những người mới hiệu quả hơn rất nhiều so với việc tăng ngân sách thủ công.

Không loại trừ những đối tượng không mua sản phẩm dịch vụ của bạn

Hãy tập tư duy target ngược để tồn tại, đó là loại trừ hết tất cả những người không phải là khách hàng thay vì cứ khăng khăng đi tìm khách hàng mới, đối tượng loại trừ có thể là: Những quản trị viên trang Facebook ; Đại học bôn ba; Sử dụng điện thoại đời cũ, hoặc bất kì ai mà theo bạn quảng cáo không nên xuất hiện.

>>>Xem ngay : Target là  gì ? Cách cơ bản để tìm ra target khách hàng của bạn ở bất kỳ sản phẩm gì ?

Không quan tâm đến điểm phù hợp trong quảng cáo

Điểm phù hợp là chìa khóa quan trọng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều ngân sách, Facebook luôn quan tâm tới những content có khả năng lan truyền. Facebook là nơi để giải trí chứ ko phải bán hàng, vì vậy trước khi đăng cái ruột là sản phẩm, thì tiêu đề và hình ảnh chính hãy cứ mang tính giải trí để thu hút sự lan truyền, sau đó mới khéo léo đưa sản phẩm vào. Cách này luôn luôn hiệu quả.

 

không được để target facebook trùng lặp
Sai lầm trong việc để target facebook trùng lặp

Để trùng lặp đối tượng tiêu tốn lãng phí ngân sách

Cẩn thận khi sử dụng nhiều cách target khi nhắm vào cùng một content, cố gắng đừng để đối tượng trùng nhau cho 1 content vì bạn đang cố tự đốt tiền bằng việc tự đi cạnh tranh với chính chiến dịch của mình. Ngược lại, 100 target GIỐNG NHAU có thể dùng để chạy 100 content khác nhau, vì lúc đó bạn đang như là 100 nhà quảng cáo độc lập không ai trùng content của ai. Hãy ưu tiên cách làm này khi test chiến dịch.

>>>Đọc thêm : 20+ thuật ngữ Facebook người chạy quảng cáo Facebook phải nắm rõ

Không seeding quảng cáo trước khi chạy quảng cáo

Khi quảng cáo đã chính thức được phê duyệt, tại 500 tiếp cận đầu tiên, hãy seeding vài ba chục tương tác và bạn sẽ thấy Facebook  đang hiểu lầm rằng quảng cáo này có ích cho người dùng và sẽ hiển thị thông báo: “Bài viết này có lượt tương tác tốt hơn % so với những bài khác trên trang”. Lúc đó điểm phù hợp có thể tốt hơn, và bạn đừng lo lắng quá về việc nó đi sai mục tiêu, vì comment seeding của bạn không được tính vào chi phí quảng cáo, nó chỉ là mẹo để đánh lừa điểm phù hợp.

Không chú ý đến việc thiết kế ảnh ảnh trong việc làm content

Một tư duy sống còn để có lượt tiếp cận trên Facebook, đó là phải: NGHĨ CHO RA đăng hình ảnh gì thì khách hàng lướt Facebook sẽ dừng lại xem content, trước khi nghĩ tới viết gì về sản phẩm. KHẮC CỐT GHI TÂM ĐIỀU NÀY!

Chọn sai sản phẩm để bán trên Facebook

Tư duy tìm sản phẩm quan trọng gấp 100 lần tư duy tìm target. FB, GG, Zalo, youtube… hay ngoài chợ trời, thì hàng nghìn năm nay, sản phẩm vẫn là gốc, đừng chiêu trò hay cố đấm ăn xôi để phá sản.

Lao vào chạy facebook ads mà không xác định được khách hàng mục tiêu.

Muốn tìm sản phẩm để bán, thứ quan trọng đầu tiên là câu hỏi: Bán cho ai? Sau đó mới đi tìm sản phẩm để bán. Đừng làm ngược lại và tự lừa dối mình sản phẩm hay, ép khách hàng mua cho bằng được thì chỉ có lỗ.

>>> Đọc ngay : Cách tư duy tiếp cận khách hàng công sở trên Facebook hiệu quả

Không like và chia sẻ bài viết này 🙂

Ai viết bài trên fb cũng mong muốn nhận được like, share, comment ủng hộ. Và bài viết này cũng không ngoại lệ nhé các đồng đạo <3 Cho tôi thấy cánh tay của các bạn nào! :). Sẽ cám ơn từng người một !

[junkie-button url=”https://beginero.com/facebook-marketing/” style=”orange” size=”medium” type=”square” target=”_self”] XEM THÊM NHIỀU KIẾN THỨC VỀ FACEBOOK MARKETING [/junkie-button]
Tags
facebook ads fb ads quảng cáo trên facebook

Viet Hung

BeginerO sẽ mãi quá nhỏ nếu bạn cứ vào đọc rồi lặng lẽ đi ra. Hãy góp phần chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn, góp phần làm nó lớn hơn !

Related Articles

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button