THỦ THUẬT MÁY TÍNH

Cách để luôn mở Chrome dưới dạng web ẩn danh

Mở Chrome ẩn danh (Guest Mode) hoặc sử dụng Chrome ở chế độ riêng (Private Browsing) là điều khá cần thiết và cũng là một thủ thuật Chrome được người dùng máy tính thường xuyên sử dụng.

Nếu bạn chưa biết thì chế độ Khách của Chrome vẫn cho phép người dùng sử dụng Chrome một cách bình thường. Nhưng nó sẽ không được đăng nhập sẵn tài khoản Google, không thể thay đổi thông tin tài khoản hay những tùy chọn khác để thiết lập lại giao diện trang mặc định.

Luôn bật Chrome ở chế độ Guest Mode
Cách bật Chrome mặc định ở Guest Mode

Luôn bật Chrome ở chế độ Khách

Nhưng ngược lại, mọi thông tin, dữ liệu hay lịch sử duyệt web của bạn cũng sẽ không bị lưu lại trong History. Nên nếu thường xuyên sử dụng chung máy tính hoặc phải sử dụng máy tính công cộng, thì thay vì mỗi lần dùng bạn phải qua một vài thao tác kích hoạt, hãy thiết lập để Chrome này sẽ luôn mở chế độ ẩn danh cho chúng ta mỗi khi cần dùng tới nó.

Cách thực hiện: 

Đầu tiên, các bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của Chrome trên màn hình chính như dưới đây, sau đó chọn chuột trái vào Propreties.

Bật Chrome Guest Mode
Chuột phải vào biểu tượng Chrome

Lúc này, cửa sổ Chrome Properties sẽ xuất hiện, các bạn chọn sang thẻ Shortcut, tìm tới mục Target

Chrome Guest Mode
Chọn thẻ Shortcut

tiếp tục, điền thêm “-guest” vào phía cuối cùng của đường dẫn này rồi chọn Apply / OK để lưu lại.

Chế độ riêng tư trên Chrome
Điều chỉnh Target của Chrome

Lúc này một thông báo yêu cầu xác nhận quyền admin sẽ hiện ra, chọn Continue để tiếp tục và hoàn tất thiết lập mở Chrome ẩn danh.

Bật Chrome ẩn danh
Xác nhận quyền Admin

Luôn bật Chrome ở chế độ Riêng tư

Nếu các bạn muốn sử dụng Chrome ở chế độ riêng tư thì cũng có thể làm tương tự như trên. Nhưng thay vì điền “-guest” thì chúng ta sẽ nhập vào “-incognito” rồi nhấn tiếp OK để xác nhận.

Trên thực tế việc sử dụng Chrome ẩn danh hay riêng tư khá bất tiện vì nó không thể giúp chúng ta đồng bộ dữ liệu hay xem mật khẩu đã lưu trên Chrome, nhưng ngược lại, đây cũng là cách duyệt web an toàn và bảo mật nhất mà không cần tới sự trợ giúp của các phần mềm từ bên thứ ba.

Tìm kiếm bởi Google:

  • Bật chế độ Khách Chrome
  • Bật chế độ riêng tư Chrome
  • Chrome Guest Mode
  • Chrome Ingnito
Tags

beginero

Thích chia sẻ những gì mình đã trải nghiệm với những người mới. Giúp họ đi đoạn đường ngắn hơn mình đã từng đi. Đó chính là lý do blog này ra đời. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog nhỏ bé của tôi !

Related Articles

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài Liên Quan

Close
  • THỦ THUẬT MÁY TÍNH
    Tắt update Windows 10

    Hướng dẫn tắt Windows Update trên Windows 10

Back to top button