TIN TỨC

Ứng dụng Lasso của Facebook cạnh tranh trực tiếp với Tik tok

Facebook vừa âm thầm cho ra mắt ứng dụng mạng tên Lasso trên cả hai nền tảng iOS và Android nhằm cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng TikTok.

 

Lasso là gì ?

Theo The Verge, ứng dụng Lasso của Facebook hiện đã có mặt trên iOS và Android. Lasso cho phép người dùng tạo ra các video ngắn và vui nhộn. Nói cách khác, Lasso hứa hẹn sẽ là nền tảng mới cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong tương lai gần. Ứng dụng Lasso lần đầu được biết đến kể từ hồi cuối tháng 10.

 

Ứng dụng Lasso
Ứng dụng Lasso được Facebook cho ra mắt

 

Khá bất ngờ khi Facebook lại cho ra mắt ứng dụng một cách âm thầm mà không có một tuyên bố nào trên trang web chính thức. Người dùng chỉ có thể biết điều này khi người quản lý sản phẩm Facebook, Andy Huang chia sẻ bản phát hành ứng dụng Lasso.

Việc ra mắt Lasso là cần thiết trong bối cảnh lượng người dùng Facebook đang có dấu hiệu chững lại. Trong một khảo sát gần đây, gần 1/2 nhóm người dùng thanh thiếu niên khẳng định vẫn đang sử dụng Facebook, trong khi con số này hồi năm 2014 là 71%.

Dùng ứng dụng Lasso để làm gì ?

Ứng dụng Lasso cung cấp môi trường và cách thức sử dụng tương đồng với TikTok, nơi bạn có thể nhảy múa hoặc làm bất cứ điều gì trên nền một bài nhạc và hiệu ứng thu hút. Lasso cho phép bạn có thể ghi lại được các clip ngắn giống như Vines.

Đại diện Facebook chia sẻ về mục đích cho ra đời ứng dụng: “Lasso là một ứng dụng độc lập mới, cung cấp các video ngắn, giải trí từ hài kịch đến làm đẹp, thể dục,…Chúng tôi rất vui vì cuối cùng ứng dụng đã sẵn sàng gửi tới mọi người. Facebook sẽ tiếp tục thu thập thêm các phản hồi của người dùng và các nhà sáng tạo để cải tiến ứng dụng”.

Người dùng có thể đăng nhập Lasso thông qua Instagram hoặc tài khoản Facebook. Ứng dụng sẽ yêu cầu các quyền truy cập vào hồ sơ cá nhân, ảnh, video của bạn. Sau khi thiết lập xong, bạn có thể tự do cuộn qua và xem đủ mọi clip ngắn phát ngẫu nhiên trên nền tảng. Các clip ngắn đều được gắn hashtag và bạn cũng có thể lọc video muốn xem bằng hashtag.

Lasso sẽ liên kết với Facebook, cho phép bạn chia sẻ các đoạn video ngắn lên Stories trên Facebook và Instagram. Tuy nhiên đáng tiếc hiện tại Lasso chưa cho người dùng đặt tài khoản ở chế độ riêng tư.

Bạn đọc quan tâm có thể tải về miễn phí ứng dụng Lasso trên iOS tại đây và Android . Tuy nhiên qua quan sát hiện tại, Facebook có vẻ như chưa phát hành ứng dụng này tới mọi thị trường.

Viet Hung

BeginerO sẽ mãi quá nhỏ nếu bạn cứ vào đọc rồi lặng lẽ đi ra. Hãy góp phần chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn, góp phần làm nó lớn hơn !

Related Articles

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài Liên Quan

Close
  • TIN TỨC

    6 xu hướng thiết kế logo thương hiệu tuyệt đỉnh năm 2019

Back to top button