TOOLS

Theo dõi hành vi khách hàng trên website với Hotjar chi tiết

 

Việc theo dõi và nghiên cứu hành vi  khách hàng trên website cực kỳ quan trọng và thiết yếu để tối ưu trang Website. Đặt biệt là với các website bán hàng, hiểu hành vi khách hàng chắc chắn sẽ giúp chúng ta tối ưu chuyển đổi trên website nhằm thúc đẩy doanh thu. Hotjar là công cụ theo dõi hành vi của khách hàng rất hữu hiệu. Ở bài viết này BeginerO sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về công cụ theo dõi hành vi khách hàng này nhé !

 

Hotjar là gì? có mất tiền mua không ?

Hotjar là công cụ trực tuyến chuyên cung cấp tính năng theo dõi người dùng khi họ truy cập vào Website hoặc đường dẫn URL của từng page. Thông qua đó, cho phép người quản trị Website có thể biết chính sác hành vi cuộn và click chuột của khách hàng. Hotjar là một giải pháp tuyệt vời để tối ưu hoá Website và tăng doanh thu cho Webiste.

Hotjar cho phép hiển thị chi tiết đến từng click chuột hoặc di chuyển chuột qua bản đồ nhiệt. Hơn nưã có thể quay lại video hành vi người dùng qua việc cuộn chuột. Qua bản đồ nhiệt, những nơi nào tập trung click thì bạn nên tối ưu hoá những nơi đó, có thể đặt quảng cáo hay … để tăng mức chuyển đổi cho site.

Sau khi sử dụng miễn phí một thời gian (14 ngày). Nếu bạn thích thú và vừa ý với những tính năng mà công cụ nghiên cứu hành vi người dùng truy cập Website thì bạn có thể nâng cấp lên tài khoản trả phí. Với tài khoản trả phí, bạn được cấp nhiều tính năng hơn. Tất nhiên rồi, trả phí thì phải tốt hơn miễn phí

Tính năng của Hotjar

#1 Heatmaps

Bản đồ nhiệt ( heatmaps) cho phép biết chính xác người dùng tương tác tại vị trí nào trong website bằng cách hiển thị trực quan vùng nhấp chuột và hành vi cuộn chuột của người dùng. Chỉ với tài khoản miễn phí, bạn được sử dụng công cụ này nhưng với tính số trang theo dõi hạn chế (3 trang).

#2 Recordings

Mỗi khi hành vi của người dùng khi truy cập website  đều được Hotjar hiển thị cụ thể và chi tiết qua video trong phần Recodings. Cho phép hiển thị đường đi của chuột và các cú click chuột, kéo thanh trượt…với Hotjar việc  nghiên cứu và theo dõi hành vi người dùng truy cập Website trở nên rất đơn giản phải không nào.

Hướng dẫn theo dõi hành vi người dùng vào website bằng Hotjar chi tiết

 

Đăng ký Hotjar

 

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Hotjar (tại đây). Bạn chọn dùng thử tình năng của gói Bussiness trong vòng 14 ngày. Yên tâm, bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào và cũng không cần nhập thẻ Visa gì cả.

 

Hotjar

 

Bước 2: Điền “FULL NAME” và “EMAIL ADDRESS” hoặc có thể sử dụng tài khoản gmail để đăng nhập đều được. Sau đó click chọn “Lét’s Get Started”

 

Hotjar

Bước 3: Thiết lập “PASSWORD” cho tài khoản. Lưu ý: Trong mật khẩu phải chứa: chữ in hoa, chữ thường,  số, ký tự đặt biệt và độ dài mật khẩu từ 8 đến 50 ký tự. Sau đó, click chọn “Next”.

 

 

Đặt mật khẩu cho Hotjar

Bước 4Tiếp tục theo hướng dẫn trên Hotjar đến khi xuất hiện đoạn Code

 

code hotjar

 

Copy đoạn code đó trên Hotjar. Vào Tag Manager để chèn mã code vào website.

+ Vào Tag Manager

+ Tạo thẻ mới
+ Chọn thẻ html tùy chỉnh
+ Dán mã code vào
+ Chọn thêm >> Trình kích hoạt All Page >> Xuất Bản >> Xong

 

Kiểm tra Xem mã Hotjar hoạt động chưa ?

Sau khi cài mã code xong. Quay lại website chọn Verify để xác nhận ( như hình )

xác nhận website theo dõi hành vi người dùng

 

Báo tích xanh như hình là cài đặt thành công

cài thành công hotjar

 

Cách tạo Heatmap  quay lại hành vi người dùng

 

Cài heatmap bạn vào Heatmap chọn + New Heatmap

Cài đặt Heatmap

 

 

Chúng ta chọn trang nào đang làm dịch vụ hay bán hàng cần theo dõi tương tác . Điền URL, đặt tên, Create Heatmap

 

chọn trang cần theo dõi hành vi người dùng

tạo heatmap

 

Vậy là tạo xong Heatmap.

Sau khi cài xong Heatmap, bạn đợi 1 thời gian cho Hotjar thu thập dữ liệu người dùng, nếu có người tương tác trên page đó, bạn có thể vào xem Heatmap của trang để biết vị trí nào trên trang được Click nhiều nhất, từ đó tối ưu đặt Banner hay nút mời gọi mua hàng (Call to Action).

Tương tự chúng ta thể tạo nhiều Heatmap cho Url cần theo dõi khác trên trang website của bạn. Các chấm có màu đỏ cam là có nhiều người Click vào, bạn có thể rê chuột vào vị trí đó để xem có bao nhiêu lượt Click.

 

xem heatmap qua Hotjar

 

Tiếp theo là cài đặt để quay lại hành vi người dùng trên website

Cài đặt Record quay lại hành vi Khách truy cập. Bạn vào Recordings, chọn Record Visitors như hình sau :

quay màn hình hành vi người dùng

 

Bản miễn phí thì quay lại được 100 records. Sau khi quay đủ 100 Record, bạn có thể tạo lại Record mới. Để xem Record nào, bấm vào nút Play.

 

quay màn hình hành vi người dùng

 

Xuất hiện một cửa sổ mới quay lại hành vi của Khách đã xem trang nào, làm những hành động gì? Bên góc phải, bạn có thể xem thông tin Vị trí, Thời gian, Trình duyệt sử dụng, truy cập website bằng máy tính hay điện thoại của vị khách đó.

 

 

quay màn hình hành vi người dùng

 

Lời kết

 

Trên đây là hướng dẫn đầy đủ cách theo dõi và nghiên cứu hành vi khách hàng trên website của bạn với công cụ Hotjar.

Việc này để tối ưu những vị trí người dùng hay click nhất, để tư duy đặt banner, link…vv để tăng chuyển đổi. Nếu bạn gặp khó khăn gì để lại bình luận phía dưới để được hỗ trợ nhé.

 

>>> Xem thêm : Hướng dẫn Tracking Facebook Ads với Google Analytics cho người mới

CÙNG KẾT NỐI VỚI MÌNH QUA  :
+ Facebook Profile : 
 Cộng đồng BEGINERO : 
+ Fanpage BEGINERO :   
+ Dịch vụ Digital Marketing ( Facebook, Google…) : https://thekingads.com

 

Tags
hotjar

Viet Hung

BeginerO sẽ mãi quá nhỏ nếu bạn cứ vào đọc rồi lặng lẽ đi ra. Hãy góp phần chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn, góp phần làm nó lớn hơn !

Related Articles

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button