INSTAGRAM MARKETINGSOCIAL MEDIA

[Series Instagram]-Bài 10: 7 lý do chính làm giảm follow Instagram và cách khắc phục

Giảm follow Instagram (mất follow Instagram) là nguyên nhân chính dẫn tới việc bán hàng trên Instagram không hiệu quả và mất khách.

Ai cũng biết việc kinh doanh online nói chung và kinh doanh trên Instagram nói riêng phụ thuộc rất nhiều vào số lượng theo dõi (Follow Instagram) trên mỗi tài khoản. Tài khoản nào càng nhiều lượt theo dõi, cũng đồng nghĩa với việc tài khoản đó càng uy tín, được biết tới nhiều và đồng thời các bài đăng, sản phẩm trên tài khoản đó cũng đạt chất lượng nhất định.

Nguyên nhân giảm Follow Instagram

Chính vì vậy, việc bỗng dưng bị giảm follow Instagram khiến cho không ít người lo lắng và đặc biệt, những người từng bỏ tiền đi mua Follow Instagram sẽ không tránh khỏi tiếc nuối và tiếc… tiền.

Lý do bị giảm follow Instagram, mất follow Instagram

Có 2 lý do chính để một tài khoản bị tụt follow Instagra, đó là:

 • Lý do khách quan (do bên ngoài)
 • Lý do chủ quan (do bản thân chủ tài khoản)

Giảm follow Instagram do chính sách của hãng

Với lý do đầu tiên và cũng là vấn đề mà các chủ tài khoản Instagram từng sốt vó trong thời gian trước đây, đó là do chính sách của Instagram thay đổi.

Giảm follow Instagram do chính sách thay đổi

Còn nhớ, khi mạng xã hội chia sẻ hình ảnh này đạt tới mốc 300 triệu người dùng, Instagram đã không kiêng dè mà thẳng tay banned, xóa sạch hàng loạt tài khoản ảo.

Lý do là vì số lượng người dùng Instagram tại Việt Nam tăng lên nhanh chóng từng ngày, nhưng cũng có một số lượng lớn người dùng chỉ tạo tài khoản cho có rồi để đó, xóa ứng dụng. Hoặc vài tháng mới vào “ngó nghiêng” một lần. Đây chính là những nạn nhân bị Instagram cho vào sổ đen và bị xóa tài khoản khi thanh lọc.

Về mục đích thì đây là hành động cần thiết để tạo ra một cộng đồng người dùng “thật”, các tương tác và hoạt động thật. Đồng thời cũng là để giảm thiểu tình trạng mua bán follow từng diễn ra thường xuyên, dẫn tới tình trạng loãng, làm mất đi hình ảnh và lối đi của mạng xã hội này.

Lý do giảm Follow Instagram

Không biết thuật toán này có còn được áp dụng không? Nhưng nếu một ngày đẹp trời, bạn bỗng dưng thấy tài khoản Instagram của mình bị giảm đi lượng lớn Follow (và bạn lại đã từng mua follow) thì 96,69% là bạn đã bị quét.

Giảm follow Instagram do thuật toán mới

Chính sách mới của Instagram đã tạo ra một thuật toán mới với những con bot tự động, thường xuyên quét kiểm tra tài khoản người dùng. Nó sẽ tự động giảm follow Instagram của 1 tài khoản khi nó tăng quá nhanh và có dấu hiệu bất thường.

Ví dụ:

Nếu 1 ngày bạn nhận được khoảng 10.000 follow thì ngay ngày mai số lượng sẽ chỉ còn 2/10 số đó.

Giảm follow Instagram do lỗi cá nhân

Lý do thứ hai, đây là lý do chính mà các tài khoản vẫn hoạt động thường xuyên, nhưng không những không thể tăng Follow mà tài khoản của họ của bị giảm follow Instagram.

Nguyên nhân chính, tài khoản của bạn không còn đủ sức hấp dẫn để những người từng theo dõi bạn trước đó tiếp tục Follow bạn.

Khắc phục tình trạng giảm Follow Instagram

Ngoài ra, cũng có thể kể tới một số nguyên nhân khác như:

1. Giảm follow Instagram do tafi khoản quảng cáo Instagram ở chế độ “Riêng tư” (Private)

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất mà các doanh nghiệp thường phạm phải khi tạo tài khoản. Mấu chốt là do người dùng không hiểu và phân biệt được giữa tài khoản cá nhân và tài khoản Instagram doanh nghiệp.

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản cho doanh nghiệp ở chế độ Private (Riêng tư) thì:

 • Người dùng khác, khách hàng không thể thấy bất kì thông tin cá nhân nào của bạn cũng như những bài viết trên trang và cả thông tin doanh nghiệp
 • Yêu cầu phê duyệt theo dõi có thể mất một ngày, nhanh nhất là 1 giờ

2. Chia sẻ cùng một nội dung nhiều lần

Người dùng khi theo dõi bạn một ai đó, họ mong muốn những tin tức, hình ảnh, nội dung mới, nhưng khi thấy cùng một loại nội dung lại được chia sẻ quá nhiều sẽ khiến họ thấy nhàm chán, nhạt nhẽo và dần sẽ không muốn vào hoặc thậm chí hủy theo dõi bạn.

3. Các bài đăng trên Instagram quá gần nhau

Đăng bài nhiều không sai, nhưng đăng với thời gian quá liền, gần nhau lại là không tốt. Nó có thể làm giảm follow Instagram của bạn, do người dùng khác chỉ cần chuyển hình ảnh sang phải sẽ thấy nhiều hình ảnh, khiến họ không muốn tương tác nữa.

4. Không tương tác với người theo dõi

Bạn đang cần bán hàng, vì vậy việc tương tác, trò chuyện và tạo các bài viết thúc đẩy tương tác là đương nhiên. Nhưng việc bạn chỉ đăng bài rồi để đó sẽ khiến khách hàng thấy bị bỏ rơi, không được tôn trọng, rời bỏ bạn sẽ khiến bạn giảm follow Instagram nhanh chóng.

5. Không dùng Hashtags (#) Instagram

Hashtags được coi là mệnh đề vàng, luật bất thành văn với bất cứ bài viết hay hình ảnh nào được đăng trên Instagram.

Việc không sử dụng #hashtags có thể làm bạn mất đi một lượng lớn người theo dõi cũng như khả năng tiếp cận các tập khách hàng mục tiêu dẫn tới việc bị giảm follow Instagram.

6. Không tối ưu tài khoản, trang Instagram

Ấn tượng không nhỏ của chúng ta khi bước vào một cửa hàng, khách sạn là gì? Đó chính là quy mô, sự hoành tráng, hào nhoáng, những tông màu mạnh và ấn tượng, những lớp màu và đồ trang trí đối lập nhau…

Bạn có chắc tài khoản của mình đang có những điều đó hay không? Đừng để mất follow vì điều đơn giản này.

Bị tụt giảm Follow Instagram

7. Không đăng video lên Instagram

Mất 15 phút để bạn yêu một người, có thể! Nhưng chắc chắn chỉ cần 15 giây để thích một điều gì đó. Đó cũng chính là lý do mà dịch vụ chia sẻ ảnh này cho phép chúng ta đăng những clip ngắn như vậy lên tường nhà để thu hút người xem khác.

Một vài video hấp dẫn với nội dung lôi cuốn chắc chắn sẽ giúp bạn tăng không ít lượt theo dõi đâu.

8. Không thêm hình ảnh doanh nghiệp

Như một phép lịch sự tối thiểu khi giao tiếp, bạn chào và tự giới thiệu bản thân với người đối diện thì việc để hình ảnh doanh nghiệp, các thông tin liên quan trên tài khoản Instagram của mình cũng vậy

Tuy đơn giản, nhưng đây là lỗi khiến nhiều người bị giảm Follow Instagram mà không hiểu lý do.

9. Không theo dõi các người dùng khác

Mọi mối quan hệ đều cần hai chiều, bạn không thể chỉ nhận mà không cho đi thứ gì.

10. Lý do khác

Trên thực tế, nếu bạn từng đọc bài “1001 cách tăng follow Instagram miễn phí tốt nhất” rồi thì sẽ hiểu, với mỗi cách trong đó không được thực hiện, ngoài việc không thể tăng lượng theo dõi cho mình, nó còn có thể khiến bạn giảm Follow Instagram đáng kể.

Cách khắc phục lỗi giảm follow Instagram

Với lỗi khách quan, cách tốt nhất là khi đã xác định tạo và muốn duy trì tài khoản, các bạn nên thường xuyên vào đăng bài mới và tương tác với người khác.

Với lỗi chủ quan:

1. Chỉnh sửa hồ sơ cá nhân, chọn sang chế độ Public (Công khai) cho tài khoản của mình.

2. Điều này đúng với cả tài khoản cá nhân lẫn doanh nghiệp, bạn nên tìm cách làm mới bản thân, các nội dung mà mình sáng tạo ra để không khiến người theo dõi khó chịu, đơn điệu và rời bỏ, khiến bạn giảm Follow Instagram.

Giảm Follow Instagram

3. Thiết lập thời gian đăng hợp lý, chia nhỏ thời gian đăng bài và tốt nhất, nên đăng bài vào những “khung giờ vàng” để bài đăng đạt chất lượng tốt nhất.

4. Thường xuyên trả lời câu hỏi của khách hàng, tham gia bình luận để tăng tương tác và lôi kéo thêm người dùng.

5. Ghi nhớ việc sử dụng hashtags cho mọi bài viết của mình, đặc biệt là các hashtags giá trị như #TBT hoặc #photooftheday..

6. Một cái tên dễ nhớ, gây liên tưởng hoặc ấn tượng mạnh sẽ giúp người dùng ghi nhớ và tìm kiếm. Một tông nền đẹp và thu hút sẽ khiến họ follow bạn.

7. Sáng tạo thêm các video, clip để thu hút người dùng và tăng tương tác, tăng tỷ lệ nhận được follow cho tài khoản.

8. Bổ sung hình ảnh, thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm của mình trên tài khoản.

9. Theo dõi người dùng, doanh nghiệp khác để mở rộng quan hệ, tăng Follow Instagram, đồng thời cũng nắm bắt được các xu hướng mới nhanh hơn.

10. Chú ý với các nguyên tắc giúp tăng Follow Instagram cơ bản.

Tìm kiếm bởi Gooogle: 

 • Giảm Follow Instagram
 • tụt Follow Instagram
 • Mất Follow Instagram
 • Tăng Follow Instagram

beginero

Thích chia sẻ những gì mình đã trải nghiệm với những người mới. Giúp họ đi đoạn đường ngắn hơn mình đã từng đi. Đó chính là lý do blog này ra đời. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog nhỏ bé của tôi !

Related Articles

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài Liên Quan

Close
 • SEO
  seo-local-maps

  SEO Local Maps là gì ? vì sao nên SEO Local cho các doanh nghiệp

Back to top button