INSTAGRAM MARKETINGSOCIAL MEDIA

[Series Instagram]-Bài 8: 101 cách tăng follow Instagram miễn phí và đơn giản mới nhất 2020

Tăng follow Instagram dễ hay khó? Cách tăng follow Instagram nào miễn phí mà vẫn đạt hiệu quả? Đó là câu hỏi mà bất cứ ai đang bán hàng trên Instagram đều muốn biết.

Hiểu đơn giản, tăng follow Instagram là cách chúng ta làm tăng số lượng người theo dõi tài khoản Instagram cá nhân hoặc trang bán hàng Instagram của mình. Điều này cũng có thể hiểu giống với một trang FanPage của Facebook được nhiều lượt Like, nhiều Follow… càng nhiều, tức là trang của bạn càng nổi tiếng và được nhiều người biết tới, tin tưởng và lựa chọn.

1001 cách tăng follow Instagram miễn phí tốt nhất

Hướng dẫn tăng Follow Instagram

1. Tạo mới và tối ưu tài khoản Instagram

Muốn người khác like hoặc nhấn Theo dõi để tăng Follow Instagram của bạn thì điều đầu tiên cần làm chính là tạo ấn tượng cho họ thông qua những điều nhỏ nhất như tên gọi, tên tài khoản, tạo cảm giác chuyên nghiệp và biến những dòng text vô tri thành một slogan, một khẩu hiểu cũng như một cách thể hiện bản thân tuyệt vời.

Tên gọi ấn tượng, dễ nhớ và dễ tìm kiếm

Một cái tên thật kêu, thật đặc biệt sẽ là điểm chính để người khác nhớ về bạn và đây cũng được coi là một cách tăng follow Instagram khá hữu hiệu. Tuy nhiên, nếu cái tên bạn chọn đã có người dùng thì cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần thay đổi một chút ở phía sau để giữ lại cho mình phần quan trọng nhất.

Ví dụ: 

Bạn đang muốn đặt tên tài khoản InstagramBeginnerO nhưng đã có người khác chọn trước, bạn có thể thay đổi thành Beginnero, Beginner0  hay thậm chí BeginnerO123…

Tên shop, tên doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị ngay bên dưới hình ảnh đại diện của bạn trong mục tìm kiếm. Và đây cũng là điều vô cùng quan trọng để tăng Follow Instagram mà bạn cần đảm bảo rằng mình đã có, đồng thời tài khoản của bạn cũng phải đang ở chế độ hiển thị (tắt tính năng “Tài khoản cá nhân” trong phần Tùy chọn).

2. Nhất quán thương hiệu

Một thủ thuật, cách tăng follow Instagram khác, đó là nếu bạn cũng đang sử dụng cả Facebook hay các kênh Marketing Online khác thì nên chọn hình đại diện và tên gọi, màu sắc… nhất quán trên mọi kênh của mình. Và tất nhiên, các hình này cũng đều phải thỏa mãn yêu cầu, có liên quan tới thương hiệu, sản phẩm của bạn.

Mẹo tăng follow Instagram

3. Thêm URL

Bằng cách thêm đường dẫn URL website trong phần thông tin tài khoản, bạn sẽ vừa giúp làm gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu, đồng thời vừa giúp tăng traffic cho trang -> cách tăng Follow Instagram miễn phí tốt nhất.

Tuy nhiên, đây cũng là một trong những cách tăng Follow Instagram đơn giản, dễ thực hiện nhưng cũng thường xuyên bị bỏ quên nhất.

4. Cài đặt thông báo

Cuối cùng, vào phần Tùy chọn, chọn Cài đặt thông báo đẩy, chọn “Từ mọi người” với tất cả các trường thông tin. Lúc này bạn sẽ nhanh chóng nhận được mọi thông báo từ tài khoản của mình, việc đáp ứng khách hàng nhanh, nhẹ nhàng và tận tình cũng sẽ là một điểm cộng để bạn có thể tăng lượt theo dõi cho mình – một cách tăng Follow Instagram không phải ai cũng để ý.

5. Cách tăng Follow Instagram bằng nội dung bài

Không nên quá làm dụng và thường xuyên thay đổi nội dung, bài viết, hình ảnh trên tường tài khoản của mình. Điều này không chỉ giúp bạn gia tăng số lượng bài viết, mà còn bổ sung, gia tăng tương tác cũng như đổi mới trên các công cụ khác nhau, từ đó hấp dẫn người đọc hơn.

Cách tăng Follow Instagram này tuy khó và mất thời gian, nhưng sẽ mang lại cho bạn những lượt follow vô cùng chất lượng.

6. Quản lý tài khoản – Cách tăng follow Instagram cơ bản nhất

Nếu quy mô của bạn lớn hoặc không có thời gian online liên tục, hãy chọn một người có kỹ năng, kinh nghiệm sử dụng và phát triển tài khoản Instagram cũng như kiến thức Marketing Instagram để tiếp quản mảng này. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề phát sinh hoặc đẩy mạnh kích thích, cách tăng Follow Instagram này cũng giúp quá trình bán hàng trên Instagram tốt hơn.

Thủ thuật tăng follow Instagram

7. Học, nâng cao cách chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh

Chắc không cần nhắc lại để bạn nhớ rằng, Instagram là nơi, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, nên việc có được những bức ảnh đẹp, sáng tạo hoặc ấn tượng sẽ là những tiêu chí quan trọng và cơ bản nhất để bạn có thể thu hút khách hàng, tăng tỷ lệ click Theo dõi cho mình.

Không cần đi học hay tìm kiếm quá nhiều tài liệu, bởi giờ đây, không ít những phần mềm, ứng dụng chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh miễn phí đã ra đời và cung cấp cho chúng ta nhiều lựa chọn khác nhau (như VSCO Cam, Snapseed, InstaCollage…).

Thậm chí, bạn cũng có thể sử dụng những bộ lọc có sẵn trên chính dịch vụ này để tăng follow . Ghi nhớ, ảnh đẹp cũng đồng nghĩa với nội dung tốt và chất, cũng đồng nghĩa, bạn có thể sử dụng cách tăng Follow Instagram này thường xuyên hơn và nhanh hơn.

Một số kỹ năng chụp ảnh để tăng follow Instagram:

 • Tập trung vào 1 đối tượng tại 1 thời điểm
 • Chọn góc chụp ấn tượng
 • Tìm điểm đối xứng
 • Chụp chi tiết nhỏ
 • Chọc cười người theo dõi
 • Kỹ năng chỉnh sửa ảnh

8. Xác định đối tượng và phong cách

Trước tiên hãy xác định bạn muốn bán gì? và đối tượng bạn hướng tới là ai? Sau đó chọn cho mình cách đăng bài, chất bài và màu sắc tương ứng với những mục tiêu đó. Đây là một cách tăng follow Instagram cơ bản mà nhiều người chưa chú ý đúng mức.

Phương pháp tăng follow Instagram hiệu quả

Một kinh nghiệm của những người thực hiện việc tăng Follow Instagram thành công, đó là, cần chú ý rằng, khi đã chọn được phong cách cho mình, bạn cần thống nhất và sử dụng nó mọi lúc, mọi nơi, cho mọi bài dăng của mình để không tạo cảm giác gợn, không đồng nhất và khiến người xem có cảm giác bạn đi “nhặt nội dung” về.

9. Đăng bài thường xuyên – Cách tăng follower Instagram tốt nhất

Không chỉ làm mới nội dung, đăng những nội dung chất lượng mà việc bạn có đăng bài thường xuyên, liên tục hay không? Bài đăng vào lúc nào cũng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới lượng Follow mà bạn sẽ đạt được.

Với việc đăng bài, hãy lựa chọn và sử dụng các ứng dụng đặt lịch. Điều này sẽ giúp bạn có thể duy trì và đăng bài đều đặn ngay cả khi đang ở một nơi rất xa và không có thiết bị trong tay.

Nhiều nghiên cứu cho thấy cách tăng follow Instagram khi đăng bài là vào thứ Hai và thứ Năm, khoảng thời gian từ 15h-16h.

10. Chia sẻ các thông tin, bài viết đang Trend

Việc thỉnh thoảng “đổi gió” một chút và chia sẻ các bài viết, các thông tin đang “hot”, đang là chủ đề của xã hội có thể giống như một con dao hai lưỡi. Nhưng nếu xét theo khía cạnh mà chúng ta đang phân tích thì không thể phủ nhận rằng, đây là một cách tăng follow Instagram vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.

Tuy nhiên, vẫn cần nhấn mạnh lại về sự nhạy cảm và cần hết sức cẩn thận khi chắt lọc thông tin trước khi đăng để không bị phản tác dụng.

11. Sử dụng chính xác bộ lọc

Hashtag từ khóa không phải là điều duy nhất mà bạn cần chú ý, các thành viên trong cộng đồng mạng xã hội này thường xuyên sử dụng các bộ lọc hình ảnh nhất định. Họ yêu thích và dễ bị thu hút, ấn tượng và có cảm tình với các bài đăng “cùng gu” với mình.

Cách tăng follow Instagram này khá tinh tế và đòi hỏi người dùng cần tìm hiểu, bắt được trends của mạng xã hội này.

Kinh nghiệm tăng follow Instagram

Dành thời gian để khám phá những bộ lọc được người dùng sử dụng nhiều, tích cực sử dụng chúng để tăng cảm tình và thậm chí là chia sẻ các thủ thuật mà bạn biết để tạo thành một nhóm, một cộng đồng nhỏ.

12. Một cái “cap” thật chất là cách tăng follow Instagram hữu hiệu nhất

Ngoài việc có một tấm ảnh ấn tượng, một video thu hút thì tạo được một caption hay ho cũng sẽ giúp bài viết của bạn thu hút hơn và khiến người xem nhớ lâu hơn.

Một chú ý nhỏ mà có lẽ bạn cũng nên biết, đó chính là việc sử dụng ngôn ngữ nào? Tiếng Việt hay tiếng Anh, sử dụng một hay cả hai… hãy tùy tình hình cụ thể mà sử dụng, bởi cách này có thể mang tới cho bạn một lượng khách mới không chỉ trong quốc gia hay những người sử dụng thứ ngôn ngữ đó.

Thay vì một câu đơn thuần, bạn cũng thể chọn ảnh và mô tả dạng câu hỏi mở để mọi người cùng thảo luận. Đây là một cách tăng follow Instagram vô cùng hiệu quả, nó giúp thu hút người khác nhanh chóng, đồng thời tăng tương tác và giữ mọi người lại tường nhà bạn lâu hơn, thường xuyên hơn.

13. Cách tăng follow Instagram bằng hashtag

Hashtag có thể hiểu như là một tag được sử dụng trong các bài blog hay trên website. Và khi bạn nhấn vào một hashtag bất kỳ, rất nhiều hình ảnh liên quan đến hashtag đó sẽ hiển thị.

Đặc biệt, với Instagram, sử dụng hashtag là cách tăng follow Instagram cực kỳ hiệu quả, giúp bạn kết nối với nhiều người dùng khác nhau. Nếu sử dụng các hashtag liên quan, các bài đăng của bạn sẽ được lan truyền và tiếp cận với nhiều người hơn so với số lượng follower mà bạn đang có hoặc biết về thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên, câu hỏi ở đây là, sử dụng bao nhiêu hashtag là đủ và hiệu quả cho một bài đăng? Về điều này thì hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chính xác, bởi có người cho rằng chỉ cần tối đa 3 hashtag, nhưng một số khác thì lại cho rằng càng nhiều càng tốt, vì như thế bạn có thể tiếp cận được nhiều follower hơn.

Tăng Follow Instagram hiệu quả

Mẹo sử dụng Hashtag hiệu quả trên Instagram: 

Dù sử dụng nhiều hay ít, thế nào thì các bạn cũng cần ghi nhớ, không nên sử dụng các hashtag như #like4like hoặc #like4likes… Bởi khi đó người xem sẽ thích lại bức ảnh hoặc theo dõi lại tài khoản của bạn như một cách trao đổi 2 bên cùng có lợi.

Một lưu ý nhỏ khác để bạn có thể sử dụng các hashtag tốt và có cách tăng follow Instagram hiệu quả, đó là sử dụng các # liên quan đến người dùng, đó cũng nên là các từ khóa liên quan đến lĩnh vực hoặc công việc kinh doanh của bạn.

Để có thể tìm được một hashtag tối ưu, bạn có thể:

 • Chọn vào “Tìm kiếm” (biểu tượng kính lúp)
 • Tìm kiếm một hashtag bất kỳ
 • Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các hashtag liên quan ngay bên dưới

Vào một số dịp Lễ, Tết, bạn cũng có thể linh hoạt và sử dụng các hashtag liên quan để tăng follower Instagram, như #tetnguyendan, #valentine… hoặc các hashtag đang là xu hướng hot trên mạng.

Chú ý, đây là cách tăng follow Instagram được sử dụng phổ biến không chỉ trên mạng xã hội này, mà còn có thể áp dụng ở nhiều trang khác.

14. Bổ sung địa điểm

Instagram có một tính năng khá thú vị, đó là có thể hiển thị những bức ảnh được gắn một thẻ địa điểm giống nhau.

Đây là một cách tăng follow Instagram thông qua việc mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng tương tự hashtag. Cụ thể, với bất cứ người dùng nào, khi đăng ảnh có đính kèm địa điểm lên, họ cũng đồng thời thấy những bức ảnh của bạn (hoặc của người khác) đã đăng trước đó với địa điểm tương tự.

15. Thời điểm đăng bài tốt cũng là cách tăng follow Instagram tốt

Tùy vào từng khu vực sinh sống, đối tượng mà bạn hướng tới, hãy đăng các bài viết của bạn một cách khôn ngoan để nó được chú ý tới nhất .

Các nghiên cứu cho thấy, khoảng thời gian từ 14h – 17h hàng ngày là khung giờ mà các bức ảnh được xem nhiều nhất.

Hoặc bạn cũng có thể chăm chỉ đăng bài vào Chủ nhật, bởi ngày này thường có số lượng bài đăng ít nhất, nên các bài của bạn sẽ có tỷ lệ chú ý cao hơn.

15. Điều hướng Instagram đến website

(Nếu bạn chỉ bán hàng trên Instagram mà không có kênh website thì có thể bỏ qua cách tăng follow Instagram này)

Tăng follow Instagram miễn phí

Đây có thể là một sai lầm mà khá nhiều người đã, đang mắc phải. Bởi ai cũng biết rằng, mua bán, đặc biệt là với những ai đang bán hàng online, kinh doanh trên Instagram thì cũng đều nên hiểu, khách hàng thường có xu hướng thích và muốn mua sắm trên website hơn.

Lý do đơn giản là vì lúc đó họ được thoải mái lựa chọn, so sánh các sản phẩm, được sử dụng những tiện ích như giỏ hàng, thanh toán, chat live.

17. Có chiến lược marketing Instagram cụ thể

Một kiểu bán hàng trên Instagram phổ biến mà chúng ta có thể thấy tràn lan là, “thích gì đăng đó“. Những người này thường không có kế hoạch, có khách hỏi thì trả lời, không có thì lại bổ sung bài, đăng thêm ảnh…

Điều này sẽ không chỉ không hiệu quả trong kinh doanh mà bạn cũng không thể áp dụng cách tăng follow Instagram này để đạt được mong muốn như ý mình do sự bị động trong công việc.

18. Tương tác với người Theo dõi

Nếu chỉ để người theo dõi tương tác một chiều với bạn, sẽ không lâu, họ dần chán nản và cảm thấy bạn (tài khoản Instagram này) thật chảnh chọe, cảm thấy không còn muốn tiếp tục nữa và lựa chọn Unfollow để khỏi cảm thấy bị làm phiền.

Cách tăng follow Instagram này yêu cầu chủ tài khoản phải theo dõi lại họ, bình luận hoặc chia sẻ bài đăng của họ để thấy rằng, cả hai đang là những người bạn thực sự và mối quan hệ có thể lâu bền hơn.

Một công thức mà bạn có thể tham khảo, đó là:

 • Chỉ Follow: Nhận lại 7%-10% lượng Follow lại
 • Follow + Like: Tỷ lệ Followbach tăng 15-20%
 • Follow + Like + Comment: Tỷ lệ Followbach tăng 30%

19. Liên kết tài khoản Instagram với Facebook và các mạng xã hội khác

Việc liên kết, đồng bộ tài khoản không chỉ giúp chúng ta quản lý tài khoản của mình tốt hơn mà còn có thể giúp tăng hiệu quả kinh doanh, tiếp cận khách hàng, cũng như chuyển đổi bạn bè Facebook sang Instagram. Đây là cách tăng Follow Instagram được nhiều người bán hàng online sử dụng do sự tiện dụng của nó.

Cách liên kết tài khoản Instagram với tài khoản Facebook và Fanpage

20. Cách tăng Follow Instagram nhờ… đối thủ

Có thể đây không phải một cách tăng Follow Instagram hay nhưng lại là cách để các bạn có thể khẳng định bản thân và chứng tỏ được bản lĩnh của mình.

Chúng ta chỉ cần vào tài khoản của đối thủ, chọn và tương tác trực tiếp ngay trên các bài viết của họ, với những như Follower của họ và tìm cách lôi kéo, hướng họ sang phía mình.

21. Quảng cáo tài khoản Instagram

Có rất nhiều cách để quảng cáo tài khoản Instagram của mình, cách đơn giản nhất là như chúng ta vừa nói, đồng bộ tài khoản và đăng bài kèm theo link từ các tài khoản được liên kết với nhau. Đây chính là cách tăng Follow Instagram bằng quảng cáo vừa đơn giản, vừa miễn phí lại đảm bảo hiệu quả cho bạn.

Nếu không muốn, bạn cũng có thể sử dụng các chiến dịch, chương trình quảng cáo mà Instagram cung cấp cho bạn.

22. Trao đổi follow

Trên Instagram có 1 số hashtag như: #tangfollow #tangfollower #tangfollowviet #tangfollownhanh… mà các tài khoản muốn trao đổi follow Instagram thường sẽ thêm vào bài đăng.

Bạn có thể tìm kiếm trên Instagram các bài viết đã có sẵn các hashtag này, sau đó vào theo dõi tài khoản đó và họ sẽ theo dõi lại bạn. Đây là một cách tăng follow Instagram cho cả 2 tài khoản vô cùng hiệu quả.

23. Cách tăng follow Instagram bằng công cụ

Ngoài những cách thủ công và có thể mất thời gian như trên, các bạn cũng có thể lựa chọn cách sử dụng các phần mềm tăng follow Instagram, công cụ tự động Like. Tuy nhiên cũng cần chú ý, vì nếu lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách sẽ bị coi là Spam và phản tác dụng.

Tìm kiếm bởi Google: 

 • cách tăng follow Instagram
 • Kinh nghiệm tăng follow Instagram miễn phí
 • Mẹo tăng follow Instagram
 • Thủ thuật tăng follow Instagram
 • Phương pháp tăng follow Instagram
Tags
Instagram

beginero

Thích chia sẻ những gì mình đã trải nghiệm với những người mới. Giúp họ đi đoạn đường ngắn hơn mình đã từng đi. Đó chính là lý do blog này ra đời. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog nhỏ bé của tôi !

Related Articles

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button