INSTAGRAM MARKETINGSOCIAL MEDIA

[Series Instagram]-Bài 11: 999+ cách dùng Hashtag Instagram (#Instagram) hiệu quả nhất

Biết  cách dùng Hashtag Instagram (#Instagram) hiệu quả sẽ là một lợi thế lớn, thậm chí quyết định thành công hoặc thất bại của một trang bán hàng trên Instagram.

Hashtag Instagram (#Instagram) được coi là một công cụ “thần thánh”, một phần không thể thiếu của bất cứ bài viết nào trên mạng xã hội nói chung và trên Instagram nói riêng.

Đối với nhiều người việc, cách dùng Hashtag Instagram của họ chỉ đơn thuần là một thói quen hoặc cách câu like đơn giản, có người còn nghĩ là “cho vào cho đẹp”… đó đều là những suy nghĩ sai lầm khi họ không biết rằng, cách dùng hashtags instagram (#instagram) ra sao, sẽ chiếm vai trò cực kỳ quan trọng và có thể quyết định thành bại cho mỗi chiến dịch kinh doanh hoặc mỗi trang bán hàng trên Instagram.

Cách dùng hashtag Instagram bán hàng

Hashtag Instagram (#Instagram) là gì?

Hashtag Instagram (hay hash symbol) là một từ hoặc một chuỗi các ký tự được đặt liên tiếp nhau và phía trước là một dấu thăng #.

Hashtag thường được sử dụng trên các mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter, Instagram, Google+, Tumblr… để nhóm nhiều thông tin lại với nhau. Khi nhấn vào một hashtag bất kỳ, bạn sẽ xem được tất cả các thông điệp, bài đăng, ảnh… có chứa hashtag đó.

Những lưu ý trong cách dùng Hashtag Instagram

  • Hashtag Instagram không cho phép có khoảng trắng, mọi ký tự đều phải viết liền nhau. Ví dụ: #blogbeginer0, #hashtag_la_gi, #hashtaginstagram…
  • Instagram giới hạn không quá 30 hashtag trong một post và các comment thuộc post đó, nếu vượt quá thì các tag tiếp theo sẽ vô dụng.
  • Đối với tài khoản Instagram đang để ở chế độ riêng tư (Private), bài viết có hashtag sẽ không xuất hiện trên trang tìm kiếm của Instagram.
  • Một cách dùng Hashtag Instagram đúng sẽ có thể có số, nhưng không chứa dấu cách và 1 số ký tự đặc biệt như $, %…
  • Chỉ gắn được Hashtag Instagram cho bài viết của mình, không thể thực hiện với post của người khác.
Cách dùng Hashtag Instagram quảng bá thương hiệu
Sử dụng Hashtag Instagram khẳng định thương hiệu

Cách dùng Hashtag Instagram (#Instagram) giữ vai trò chủ đạo

Với những người đang kinh doanh, bán hàng trên Instagram thì việc sử dụng hashtag là cách hiệu quả nhất để tăng lượng theo dõi (tăng follow Instagram).

Nếu cách dùng hashtag Instagram của bạn đúng, bạn sẽ tiếp cận tập khách hàng mục tiêu của mình tốt hơn và hiệu quả hơn. Đồng thời, cũng có thể sử dụng #hashtaginstagram để phân loại, nhóm các bài viết có liên quan tới nhau một cách cụ thể.

Làm cho nội dung của bạn dễ được tìm thấy hơn. Bạn có thể hiểu Hashtag Instagram đóng vai trò như từ khóa tìm kiếm trên Google. Người dùng có thể khám phá nội dung bằng cách tự gõ hashtag này trên thanh tìm kiếm và theo dõi nó. Hoặc nhấn vào một hashtag đang có trong một bài đăng bất kì mà họ thấy. Khi đó toàn bộ bài viết chứa hashtag đó sẽ xuất hiện.

Khuyến khích người xem tương tác. Theo các thống kê của Instagram, những bài đăng có chứa ít nhất 1 hashtag có lượt tương tác cao hơn những bài không có hashtag nào.

Cách dùng Hashtag Instagram thông minh

Cách dùng Hashtags Instagram (#Instagram) hiệu quả

1. Chọn hashtags có mục đích

Hiểu một cách đơn giản thì chúng ta sẽ dùng hashtags Instagram để tập hợp những bài viết, ảnh hay video có cùng chủ đề trên các trang mạng xã hội hay trên tài khoản Instagram của mình.

Khi click vào một hashtag bất kỳ trong bài viết bất kỳ, những bài đăng cùng được sử dụng hashtag đó sẽ xuất hiện. Đây cũng là cách dùng Hashtag Instagram chủ yếu mà chúng ta đang áp dụng.

2. Chọn đúng hashtags

Vì các hashtags được sử dụng với mục đích tăng Follow Instagram và cho mỗi chiến dịch tiếp thị nên yêu cầu quan trọng nhất là phải chọn đúng hashtag phù hợp nhất (phù hợp với bài đăng, với loại bài, phù hợp với đối tượng tiếp cận).

Theo kinh nghiệm cá nhân, với mỗi chiến dịch chỉ nên chọn 1 Hashtag Instagram duy nhất (tối đa là 2), vì như vậy, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát các bài viết liên quan hơn. Tuy nhiên, cách dùng Hashtag Instagram này cũng phải đúng và hợp lý để tạo hiệu quả tối đa.

3. Tìm kiếm các từ khóa liên quan đến bài viết

Để hashtags không “lạc đề” với chiến dịch marketing của mình, cách tốt nhất là bạn nên tìm kiếm những từ khóa liên quan tới chiến dịch đó.

Cách dùng Hashtag Instagram tối ưu nhất

Ví dụ, bạn muốn thực hiện chiến dịch quảng cáo cho giày đá bóng sân cỏ, hãy phân tích hành vi người dùng, đứng từ vị trí của họ để lọc ra bộ từ khóa chính và chọn từ đó ra 1-2 từ khóa tốt nhất. Cách sử dụng Hashtag Instagram này rất quan trọng và bạn buộc phải ghi nhớ như một quy tắc bất định.

4. Chọn hashtags ngắn

Ngắn luôn đồng nghĩa với việc dễ nhận ra, dễ nhớ và dễ viết. Hashtag Instagram dài thì khó nhớ, lại dễ gõ nhầm nên tốt nhất chỉ chọn hashtags dưới 16 ký tự.

Nhiều người thường lầm tưởng cách dùng Hashtag Instagram đúng là “không đụng hàng”, điều này đúng, tuy nhiên chưa đủ vì dài quá sẽ khó tối ưu tới người dùng.

5. Hashtags cần cụ thể

Mục đích bạn sử dụng hashtag là để đo lường số người tham gia vào chiến dịch tiếp thị của mình, vì vậy nếu hashtag instagram của bạn càng cụ thể, càng là duy nhất thì càng tốt.

Một cách dùng hashtag instagram khác cho chúng ta, đó là đưa tên thương hiệu của mình vào hashtag, ví dụ như #beginero. Điều này vừa giúp quảng bá thương hiệu vừa tạo được sự độc quyền riêng cho thẻ.

6. Tạo ra chủ đề bàn luận, chủ đề mở

Bạn hoàn toàn có thể chọn một cách dùng Hashtag Instagram riêng để tạo ra các chủ đề bàn luận trên tường, để những người đang theo dõi tài khoản Insta của mình có thể bàn luận, đưa ra các vấn đề, câu hỏi, cùng tương tác giúp làm tăng hiệu quả cũng như có thể tăng follow Instagram thêm cho bạn.

7. Gắn thẻ Hashtags Instagram (#Instagram) cho video

Như đã nói, ngoài những bài đăng thông thường, bạn cũng nên tận dụng tối đa việc Instagram cho phép đăng video để gắn thêm hashtag vào. Cách dùng Hashtag Instagram vừa mang lại hiệu quả lại tạo hiệu ứng tốt vì những video thường thu hút người dùng tốt hơn.

Cách dùng Hashtag Instagram cho người mới

8. Đưa Hashtag Instagram vào phần bình luận

Để tránh lãng phí mà không gây rối mắt và khó chịu cho người xem, một cách dùng Hashtag Instagram được coi là tuyệt chiêu trên Instagram và đang được rất nhiều người áp dụng, đó là đưa phần còn lại vào mục bình luận.

Cụ thể, khi đăng bài và chèn 1-2 hashtag chính vào, bạn có thể tự comment và thêm những Hashtag Instagram khác vào mục bình luận. Bởi đơn giản, bình luận của bạn nằm đầu tiên, nó sẽ hiển thị như chính nội dung trong bài viết của bạn.

9. Cách dùng Hashtag Instagram theo trends

Có thể coi cách dùng Hashtag Instagram này là một “nghệ thuật sử dụng Hashtag”, bởi bạn có thể tận dụng các xu hướng, các hot trend hiện nay để lôi kéo và lăng-xê bài viết, tăng follow Instagram của mình một cách cực kỳ hiệu quả.

Tuy nhiên, cách thực hiện cũng cần khéo léo và phù hợp, tránh quá thô, không liên quan và gây phản tác dụng.

10. Không Spam hashtag

“Bội thực” hashtag được coi là một điều tối kỵ. Nhiều Hashtag Instagram là tốt, nhưng nhiều quá thì lại không hề. Bạn không những khiến bài viết “1 dòng cap, 9 dòng #” của mình trở nên rối mắt, gây khó chịu mà đôi khi còn bị cho là nhồi nhét, spam hashtag. Và hậu quả nghiêm trọng của cách dùng Hashtag Instagram này là thậm chí gây ra tình trạng tụt giảm follow Instagram.

Cách dùng Hashtag Instagram hiệu quả
Cách dùng Hashtag Instagram hiệu quả nhất

Cách tìm kiếm và chọn được Hashtag Instagram tiêu chuẩn

Để chọn được một Hashtag Instagram đúng và tạo nên một cách dùng Hashtag Instagram chuẩn, người dùng có thể chọn thêm một số công cụ hỗ trợ như:

Sử dụng Hashtagify

Hashtagify là công cụ tuyệt vời giúp chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm các hashtag Instagram có liên quan đến nhau.

Sử dụng Websta.me

Từ những hashtag mà các bạn đã tìm được, chúng ta sẽ sử dụng công cụ này để biết được số lượng người dùng cụ thể.

Khi đã xác định được con số chính xác của những hashtag Instagram này, bạn sẽ biết được độ thông dụng của chúng cũng như các User liên quan.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số công cụ khác như:

Các sai lầm trong cách dùng Hashtag Instagram (#Instagram)

Chính vì vai trò của Hashtags Instagram (#Instagram) quan trọng như thế mà không ít người lạm dụng và sử dụng nó một cách vô tội vạ.

Hậu quả lớn nhất của cách dùng Hashtag Instagram sai là phản cảm, gây khó chịu và rối mắt, dẫn tới việc người dùng bỏ đi và bài viết không hiệu quả.

Cách dùng Hashtag Instagram
Mất Follow do cách dùng Hashtag Instagram sai

Ngoài ra, 2 vấn đề quan trọng khác mà bạn cũng cần chú ý khi sử dụng quá nhiều #Instagram, đó là:

Instagram Shadowban – Khiến tài khoản của bạn bị giảm đáng kể lượt tương tác đối với bài viết. Bất kể bạn sử dụng bao nhiêu và sử dụng những hashtags nào. Khi dính Instagram Shadowban, bạn sẽ phải “sống chung” với nó khoảng 15 ngày, và đương nhiên, khi tài khoản trở về như cũ thì lượng tương tác của bạn có khôi phục được không thì lại là vấn đề “hên xui”.

Don’t show for this hashtag – Xuất hiện khi Instagram cho ra tính năng tùy chọn theo dõi hashtags. Mục đích là để “thanh lọc”, giúp người dùng không bị “bội thực” Hashtag Instagram.

Cách dùng Hashtag Instagram
Cách dùng Hashtag Instagram sai

Người dùng sẽ theo dõi một hashtag, nếu nó dẫn đến một bài đăng không liên quan gì đến hashtag đó, họ sẽ “báo cáo” với Instagram bằng cách Report. Tuy không phải cứ bị “ripot” là bài đăng đó “bay màu” ngay, nhưng bị nhiều báo cáo thì có khả năng bài sẽ bị phạt.

Tìm kiếm bởi Google: 

  • Hashtags Instagram
  • #Instagram
  • Cách dùng Hashtags Instagram
  • mẹo dùng Hashtags Instagram
  • Hashtags trên Instagram
Tags
Instagram

beginero

Thích chia sẻ những gì mình đã trải nghiệm với những người mới. Giúp họ đi đoạn đường ngắn hơn mình đã từng đi. Đó chính là lý do blog này ra đời. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog nhỏ bé của tôi !

Related Articles

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button