INSTAGRAM MARKETING

[Series Instagram]-Bài 3: Cách sử dụng Instagram từ A-Z dành cho các cư dân 4.0 lạc hậu

Hướng dẫn toàn tập sử dụng Instagram

Sử dụng Instagram để chat chit với bạn bè, dùng tài khoản Instagram để đăng ảnh cá nhân hay tạo trang bán hàng trên Instagram để kinh doanh… tất cả đều yêu cầu bạn cần có kiến thức cơ bản về cách dùng dịch vụ mạng xã hội này.

Tại giao diện chính của tài khoản Instagram, các bạn sẽ thấy một số biểu tượng ở góc trên, bên phải màn hình như dưới đây. Trong đó:

Biểu tượng La bàn – Khám phá:

Sử dụng Instagram

Biểu tượng hình trái tim – Thông báo về các hoạt động trên bài viết của bạn. Khi có người thích hoặc bình luận về một trong những bài viết của bạn, bạn sẽ nhìn thấy qua biểu tượng này.

Sử dụng Instagram

Tại trang chủ của mạng xã hội này, bạn sẽ có thể thực hiện một số thao tác, thiết lập khi sử dụng Instagram sau:

  • Thay đổi ảnh đại diện
  • Chỉnh sửa trang cá nhân
  • Tìm bạn bè trên Facebook
Hướng dẫn sử dụng Instagram
Thay ảnh đại diện tài khoản Instagram

hay sử dụng IGTV, xem các ảnh, video đã lưu hoặc được gắn thẻ bởi người khác. Cũng tại đây, bạn có thể đăng video lên Instagram bằng cách chọn vào IGTV / Tải lên.

Cách sử dụng Instagram
Đăng ảnh, video lên Instagram

Đặc biệt, nếu các bạn đang sử dụng Instagram trên máy tính, các bạn sẽ thấy bên dưới cùng của tài khoản hiển thị một số mục tùy chọn rất hữu ích như: Trung tâm trợ giúp, Báo chí

Cách sử dụng Instagram trên máy tính
Cách sử dụng Instagram trên máy tính

Cách dùng Story trên Instagram

Với những ai đang sử dụng Instagram trên điện thoại, chúng ta có thể thực hiện nhiều thiết lập hơn bằng cách chọn vào biểu tượng Story trên “tường nhà” mình, sau đó bạn có thể tùy chọn chế độ đăng hoặc thậm chí là phát trực tiếp trên Instagram, sử dụng Loop, Boomerang Instagram…

Sử dụng Story trên Instagram
Cách đăng Story trên Instagram

Đặc biệt trong quá trình đăng ảnh, video hoặc Story… chúng ta có thể thiết lập một số quyền để kiểm soát tin, ẩn hoặc chia sẻ với một số người nhất định. Đây là một thủ thuật rất hay khi sử dụng Instagram, nó có thể hạn chế những kẻ tò mò hoặc những người mà bạn không thích.

Cách sử dụng Instagram cơ bản

Chat trên Instagram

Từ giao diện chính của tài khoản, chọn vào biểu tượng Home (hình ngôi nhà bên dưới), chọn tiếp vào biểu tượng máy bay / hình dấu cộng và soạn tin nhắn với người mình muốn.

Sử dụng Instagram để trò chuyện
Chat trên Instagram

Đăng ảnh lên Instagram

Để có thể sử dụng Instagram đăng ảnh lên mạng, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng dấu cộng ở bên dưới, chính giữa (giữa biểu tượng kính lúp và trái tim).

Cách sử dụng Instagram trên điện thoại

Sau đó album ảnh của bạn sẽ hiện ra, bạn có thể chọn cách đăng, chế độ đăng từ những gì hiển thị trên màn hình sau đó đưa lên tường Instagram của mình.

Đăng ảnh, video lên Instagram

Cách Follow trên Instagram

Follow trên Instagram cũng giống như trên Facebook, nó cho phép một ai đó thường xuyên nhận được các thông báo về người mà họ đang Follow.

Cách Theo dõi trên Instagram cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần vào tài khoản của họ, chọn Theo dõi/ Follow là được.

Cách Follow trên Instagram
Cách Follow trên Instagram

Cách tìm kiếm bạn bè trên Instagram

Ngoài cách trên, các bạn cũng có thể sử dụng Instagram hiệu quả hơn bằng cách thông qua các Gợi ý khám phá để theo dõi nhiều người hơn (trong đó có cả các ca sỹ, người nổi tiếng mà bạn hâm mộ).

Cách tìm bạn trên Instagram
Cách tìm bạn trên Instagram

Hoặc nếu bạn chạm vào biểu tượng kính lúp bên dưới, sau đó nhập tên người muốn tìm vào thanh địa chỉ, Instagram cũng sẽ cung cấp và giúp bạn tìm ra bạn bè của mình một cách nhanh chóng.

Sử dụng Instagram

Từ giao diện chính, chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang / Cài đặt, các bạn sẽ được thấy một danh sách dài ngoằng các tùy chọn và thiết lập khác nhau mà các bạn có thể áp dụng khi sử dụng Instagram.

Tìm kiếm bởi Google: 

  • Cách sử dụng Instagram hiệu quả
  • Cách dùng Instagram 
  • sử dụng Instagram trên pc
  • sử dụng Instagram trên iPhone
Tags
ins Instagram

beginero

Thích chia sẻ những gì mình đã trải nghiệm với những người mới. Giúp họ đi đoạn đường ngắn hơn mình đã từng đi. Đó chính là lý do blog này ra đời. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog nhỏ bé của tôi !

Related Articles

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button