Công Cụ SEOSEO

[Series SEO] – Cách submit URL lên Google mới nhất bằng Webmaster Tools giúp bài viết Index ngay lập tức

Hướng dẫn chi tiết cách submit URL lên Google vô cùng đơn giản và hiệu quả bằng Webmaster Tools. Đây là môt điều rất quan trọng với mỗi người làm content cũng như mỗi website. Bởi ai cũng biết, submit thành công, nghĩa là đường dẫn đã được index và cũng đồng nghĩa với việc người khác có thể đọc, xem bài viết hoặc truy cập trang web của bạn.

Hãy hiểu đơn giản, việc chúng ta đăng bài viết trên website của mình cũng giống như đi chợ, và Google là một khu chợ khổng lồ, luôn hoạt động tấp nập và vô cùng náo nhiệt. Nếu bài viết trên trang các bạn được Google index sớm, nghĩa là, nếu bạn biết cách submit URL lên Google để được vào bán hàng trước, sẽ dễ có khách, bán được nhiều hàng hơn và nhiều lợi thế hơn, và ngược lại.

Tuy nhiên, tốc độ index một bài viết trên Google là không giống nhau và các bài viết khác nhau, các trang khác nhau cũng sẽ có tốc độ được index khác nhau.

Thường thì các web uy tín, có nội lực sẽ được ưu tiên index nhanh hơn các website nhỏ hơn, nhưng ngoài ra, cũng còn nhiều yếu tố khác tác động mà chúng ta chưa vội nói tới trong bài viết này. Chỉ cần biết rằng, việc biết cách submit URL lên Google sẽ giúp bài viết của bạn lên top nhanh hơn và trang của bạn được biết tới dễ hơn, tốt hơn.

Cách submit URL lên Google để bài viết được index nhanh hơn

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào tài khoản Webmaster Tools của mình, tại giao diện chính (chúng ta không cần chọn thêm bất cứ danh mục nào), các bạn có thể một khung tìm kiếm ở trên cùng, đây chính là công cụ để chúng ta thực hiện submit URL lên Google cho bài viết của mình.

cách submit URL lên Google

Cụ thể, các bạn copy đường dẫn muốn submit rồi paste link đó vào khung này, nhấn phím Enter.

Cách submit URL lên Google mới nhất

Bước 2: Một cửa sổ nhỏ hiện ra, thông báo cho các bạn biết rằng Google đang truy xuất dữ liệu này để kiểm tra xem nó đã được index hay chưa?

Hướng dẫn cách submit URL lên Google

Bước 3: Nếu đường dẫn đã được index trên Google, dòng thông báo sẽ có màu xanh như dưới đây – URL nằm trên Google.

Cách submit URL lên Google mới nhất

Còn nếu không hoặc chưa được index, bạn sẽ thấy thông báo màu xám – URL không nằm trên Google. Lúc này, chúng ta sẽ thực hiện thao tác “ép buộc” để Google phải index bài viết (link) của mình nhanh hơn, bằng cách nhấn chuột trái chọn vào Yêu cầu lập chỉ mục.Hướng dẫn cách submit URL trên Google để index ngay

Lúc này, trang sẽ tiếp tục quét xem bài viết của bạn có đủ yêu cầu không, sau khoảng vài phút (có thể mất từ 1-3 phút cho quá trình này), bạn sẽ thấy một cửa sổ xác nhận hiện ra.

Hướng dẫn cách submit URL trên Google nhanh nhất

Các bạn xác minh yêu cầu xong chờ thêm vài giây để cách submit URL lên Google của chúng ta thành công. Nhấn tiếp vào OK để đóng cửa sổ lại và thực hiện tiếp với một đường dẫn khác.

Hướng dẫn cách submit URL trên Google hiệu quả nhất

Tìm kiếm bởi Google: 

  • cách submit URL lên Google
  • cách submit URL lên Google hiệu quả
  • cách submit URL lên Google nhanh nhất
  • cách submit URL lên Google mới nhất 
  • cách index bài viết nhanh nhất
Tags
cách index bài viết nhanh cách submit url mới nhất

beginero

Thích chia sẻ những gì mình đã trải nghiệm với những người mới. Giúp họ đi đoạn đường ngắn hơn mình đã từng đi. Đó chính là lý do blog này ra đời. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog nhỏ bé của tôi !

Related Articles

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button