THỦ THUẬT CÔNG NGHỆTHỦ THUẬT MÁY TÍNH

Cách gỡ bỏ Digital TV Tuner Device Registration Application hiệu quả nhất

Digital TV Tuner Device Registration Application là gì? Cách gỡ Digital TV Tuner Device Registration Application trên máy tính

Digital TV Tuner Device Registration Application là một thuật ngữ thực sự lạ lẫm, mặc dù đây lại là tên của một ứng dụng được tích hợp sẵn trong máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Digital TV Tuner Device Registration Application làm chậm máy tính thế nào và làm sao để khắc phục điều đó? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Digital TV Tuner Device Registration Application là gì?

Digital tv tuner device registration application là một ứng dụng được tích hợp sẵn trong Windows Media Center của máy tính. Ứng dụng này giúp máy tính có thể nhận và hiển thị các tín hiệu kỹ thuật số, giúp chúng ta xem được các kênh truyền hình cáp kỹ thuật số ngay trên máy tính của mình.

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu hơn, Digital tv tuner device (còn được gọi là ehPrivJob.exe) chính là một ứng dụng điều chỉnh tivi kỹ thuật số trên Windows.

Digital tv tuner device registration application có thể tạm hiểu là việc Đăng ký sử dụng ứng dụng điều chỉnh tivi kỹ thuật số. Thông thường, bạn không có lý do gì để xóa Digital tv tuner device registration application hoặc quá trình thực sự của nó (ehPrivJob.exe), bởi các nhà sản xuất cam kết rằng ứng dụng này không chiếm quá nhiều tài nguyên hay có bất cứ ảnh hưởng xấu nào tới hiệu suất của thiết bị.

Tuy nhiên, cũng cần biết rằng, ehprivJob.exe nổi tiếng về việc khiến thời gian khởi động của thiết bị lâu hơn rất nhiều so với thông thường, và trên thực tế thì khi cố gắng sử dụng và làm công việc của mình, Digital tv tuner device khiến máy tính chậm hơn so với thông thường, còn chậm hơn ra sao thì điều này cũng tùy thuộc khá nhiều và từng thiết bị.

Vì sao Digital TV Tuner Device Registration Application làm chậm máy tính?

Lý giải cho việc ứng dụng có vẻ như không liên quan này tại sao lại làm giảm hiệu năng, hiệu suất của máy tính thì có một số giải thích như sau:

Digital tv tuner device registration application là một chương trình phi hệ thống (một dạng phần mềm được cài đặt vào hệ thống của máy). Khi bạn sử dụng bất kỳ phần mềm đã cài đặt nào, nó sẽ lưu dữ liệu của mình vào sổ đăng ký hệ thống, và khi các ứng dụng này tạo ra các mục không hợp lệ trên hệ thống của bạn, nó sẽ khiến hiệu suất của PC chậm hơn.

Nói cách khác, khi bạn sử dụng tới Windows Media Center, quy trình đăng ký thiết bị TV Tuner kỹ thuật số cũng sẽ tự khởi động và hoạt động theo, lúc này “lỗi” Digital tv tuner device registration application sẽ bắt đầu xuất hiện.

Nếu đang sử dụng máy tính và cảm thấy việc máy bị chậm đi một cách bất thường, mặc dù không mở quá nhiều ứng dụng hay các website, máy tính không nhiễm virus hay bất cứ tác vụ nào không cần thiết, hãy nghĩ tới việc mở Trình quản lý tác vụ và kiểm tra xem có Digital tv tuner device registration application hay không?

Thông thường, ehPrivJob. exe sẽ không sử dụng quá nhiều tới tài nguyên hệ thống (tất nhiên, quá nhiều ở đây sẽ hiểu là nhiều tới nỗi khiến hệ thống bị chậm, máy hoạt động ì ạch).

Tuy nhiên, chúng ta đang nói tới máy móc và đương nhiên, sẽ có những lúc chúng có vấn đề. Với riêng Digital tv tuner device thì là việc nó sẽ chạy tối đa công suất, tương đương với việc ngốn tài nguyên cũng… tối đa như vậy, ngay cả khi nó không phải hiệu chỉnh bất cứ tín hiệu kỹ thuật số nào.

Lúc này, thay vì những lợi ích nhận được, người dùng sẽ buộc phải nhận hàng đống những mục đăng ký không hợp lệ cũng như những dữ liệu với dung lượng lớn trên SSD / HHD của mình, dẫn tới việc làm chậm toàn bộ máy tính.
Việc bạn có nên xóa Digital tv tuner device registration application hay không thực sự phụ thuộc vào những gì bạn làm với máy tính của mình.

5 cách gỡ Digital TV Tuner Device Registration Application trên máy tính hiệu quả

Xét về tính năng, nếu chúng ta đang sử dụng Digital TV Tuner Device để xem tivi online, xem tivi trực tiếp trên máy tính thì việc xóa Digital TV Tuner Device (xóa Digital TV Tuner Device Registration Application) thực sự không phải là một ý kiến hay.

Nhưng xét trên thực tế, nếu việc gây hại của nó với máy tính còn nhiều và nghiêm trọng hơn tác dụng thì cân nhắc việc gỡ Digital TV Tuner Device trên máy tính cũng là điều cần tính đến.

Chúng ta có một số cách để khắc phục lỗi Digital TV Tuner Device Registration Application như sau:

1. Vô hiệu hóa Digital TV Tuner Device Registration Application trong Control Panel

Bước 1: Các bạn mở Control Panel trên máy tính của mình rồi chọn vào Programs and Features (nếu không có mục này, chọn vào View by ở góc trên và chuyển sang chế độ Large icons).

Digital TV Tuner Device Registration Application Error
Mở Control Panel

Bước 2: Chọn tiếp vào Turn Windows feature on or off

Tắt Digital TV Tuner Device Registration Application
Chọn vào Turn Windows feature on or off

sau đó tìm mục Media Features / Windows Media Center và bỏ dấu tick trong các mục này đi, chọn OK.

Xóa Digital TV Tuner Device Registration Application
Bỏ check box rồi OK

Bước 3: Đóng các cửa sổ đang mở và lưu lại phiên làm việc rồi khởi động lại máy tính.

2. Cách tắt Digital TV Tuner Device Registration Application

Với cách này chúng ta sẽ sử dụng công cụ quản lý trình tác vụ Task Manager.

Mở Ctrl + Shift + Esc và chọn sang thẻ Performance và click vào mục Open Resource Monitor ở phía dưới như trong hình.

 Xóa Digital TV Tuner Device Registration Application
Mở Task Manager

Trong cửa sổ mới hiện ra, chọn tiếp vào thẻ Memory và quan sát các biểu đồ CPU, Memory, và Disk sections.

Gỡ Digital TV Tuner Device Registration Application
Chọn thẻ Memory

Chúng ta cũng có thể tìm trong cửa sổ mở ra file ehprivjob.exe. Nếu có, chỉ cần nhấn chuột phải vào đó rồi chọn tiếp End Process để dừng tiến trình lại.

3. Vô hiệu hóa theo lịch trình Scheduled Task

Đầu tiên, các bạn mở Task Scheduler trên máy tính bằng cách nhấn vào biểu tượng Windows rồi nhập từ khóa “Task Scheduler“.

Remove Digital TV Tuner Device Registration Application
Mở Task SCheduler

Tại cửa sổ mới, các bạn nhấn chọn lần lượt vào Task Scheduler Library / Microsoft / Windows và tìm các mục chứa file ehdrminit rồi xóa nó đi.

Cách tắt Digital TV Tuner Device Registration Application
Tìm và xóa ứng dụng

Sau khi thực hiện xong, các bạn đóng cửa sổ Task Scheduler và khởi động lại máy tính.

4. Xóa thư mục DRM

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần mở My Computer hoặc This PC.

Gỡ hoàn toàn Digital TV Tuner Device Registration Application
Mở Computer

Chọn tiếp Programs / Data folder / Microsoft / Windows option, khi thấy thư mục DRM, bạn có thể chọn và xóa nó đi như bình thường. Cuối cùng là khởi động lại máy tính.

5. Cách gỡ Digital TV Tuner Device Registration Application hoàn toàn

Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập từ khóa Regedit 

Dừng Digital TV Tuner Device Registration Application
Mở cửa sổ Registry

cửa sổ Registry Editor hiện ra, tìm theo đường dẫn dưới đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE / SOFTWARE

tìm thư mục có tên Digital TV tuner rồi xóa nó đi.

Sửa lỗi Dừng Digital TV Tuner Device Registration Application
Tìm theo đường dẫn

Sau đó tiếp tục mở theo đường dẫn mới là:

HKEY_LOCAL_MACHINE / Software / Microsoft / Windows / CurrentVersion / Run

tìm các file có tên là eg ui đi rồi khởi động lại máy tính là được.

Lỗi Sửa lỗi Dừng Digital TV Tuner Device Registration Application
Tìm và xóa các file gây lỗi

Trên đây, bài viết đã trình bày với các bạn toàn bộ những nội dung liên quan tới Digital tv tuner device registration application và cách vô hiệu hóa hoàn toàn, khắc phục lỗi Digital tv tuner device registration application này một cách hiệu quả nhất.

Tìm kiếm bởi Google: 

  • gỡ bỏ digital tv tuner device registration application
  • tắt digital tv tuner device registration application
  • vô hiệu hóa digital tv tuner device registration application

beginero

Thích chia sẻ những gì mình đã trải nghiệm với những người mới. Giúp họ đi đoạn đường ngắn hơn mình đã từng đi. Đó chính là lý do blog này ra đời. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog nhỏ bé của tôi !

Related Articles

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button