7 cách target Facebook Ads hiệu quả và khác biệt update 2018

This entry is part 15 of 16 in the series facebook ads
5 (100%) 10 votes

Bạn đã rất và đang đau đầu trong việc tìm target Facebook Ads sao cho hiệu quả. Đừng lo ! 5 cách target Facebook Ads hiệu quả và khác biệt update 2018. Nếu bạn còn chưa biết target là gì ? thì hãy đọc bài viết này trước đã !

Bây giờ thì bắt đầu thôi nào !!!

#1 : Sử dụng Facebook Audience Insights

Facebook Audience insights là công cụ hỗ trợ tìm target cho Facebook hiệu quả. Đây là công cụ “chính chủ” của Facebook luôn. BeginerO đã có 1 bài viết hướng dẫn chi tiết sử dụng Audience insights  từng bước rồi nên sẽ không nói lại ở đây. Nếu bạn muốn tìm đọc nó thì bấm vào đây ! Nhưng chờ đã hãy lưu lại và đọc hết bài viết nhé !

 

audience insights

 

#2 : Sử dụng phần mềm Target Generator

Đây là công cụ trả phí, bạn có thể tìm hiểu thêm trên internet. Phần mềm này chủ yếu cho các bạn nghiên cứu từ khóa để ra được các page có đối tượng liên quan like nhiều nhất. một số page có số lượng like lớn có thể tiếp cận được trong mục target sở thích khi tạo quảng cáo.

 

Target-Generator

 

#3 : Sử dụng Google Analytics để target Facebook ads

Điều đầu tiên đó là bạn phải cài đặt Google Analrytic cho web site của bạn.

Thứ 2 đó là website của bạn phải có traffic, và nó đến từ những ” keyword ” mà khách hàng của bạn quan tâm.

Bước 1: Đăng nhập vào Google Analytics -> Hành vi -> Nội dung trang web > Tất cả các trang -> Chọn link sản phẩm cần phân tích -> Thứ nguyên phụ -> Người dùng.

 

google-analrytic tìm target facebook

 

Bước 2: Trong mục Thứ nguyên phụ -> Người dùng bạn có thể phân tích các số liệu về giới tính, độ tuổi, sở thích, vị trí địa lý… Từ việc phân tích đó chúng ta có thể sử dụng để target đối tượng cho quảng cáo Facebook.

#4 : Sử dụng Pixel Facebook

Cài pixel Facebook trên website theo dõi cookie khách hàng để tạo tệp đối tượng tiềm năng. Hướng dẫn cài đặt pixel rất đơn giản các bạn có thể tìm thấy các bài viết trên mạng có rất nhiều. Nếu cần thiết khi có thời gian mình sẽ viết về pixel Phần giao diện khi Facebook cấp cho mã pixel như hình sau, việc còn lại là bạn copy mã này gắn vào trên thẻ </head> của web bạn là xong.

 

pixel facebook

 

Sau khi cài xong thì bạn dùng tiện ích Pixel Helper tại đây để check xem web đã được cài đúng pixel chưa ? Như hình là ok rồi đó !

 

pixel helper target Facebook

#5 : Tạo tệp đối tượng tương tự ( LooK A Like )

Để tạo được tệp đối tượng tương tự thì bạn phải có nguồn tệp ( đó là tệp đối tượng tùy chỉnh : những người tương tác, inbox fanpage, xem video, đặt hàng, nhấn nút kênh gọi hành động, truy cập webssite. Hoặc những người thích trang fanpage ).
Do vậy chất lượng của tệp đối tượng tương tự phụ thuộc vào tệp gốc.

Bước 1 : Bạn vào phần Facebook Business or Tài khoản quảng cáo cá nhân. Chon mục Đối tượng

 

doi tuong trong business

Bước 2 : Chọn tạo đối tượng tương tự. Giao diện như  hình dưới. Chọn nguồn tạo là đối tượng tùy chỉnh hoặc trang.

Bạn có thể tạo tương tự 1 %, 2 %, 3 %… Nhưng kinh nghiệm của mình là nên tạo 1 %, 2 % thôi.

 

đối tượng tương tự để target facebook ads

 

Bước 3 : Chờ Facebook khởi tạo vậy là xong !

Lưu ý : Tệp này sau khi tạo bạn không nên sở dụng ngay vì lúc này Facebook mới đang cập nhật tệp. Bạn đợi khi nó chỉ rõ quy mô, độ lớn của tệp rồi dùng tệp để target cho Facebook ads hiệu quả nhé !

#6 : Sử dụng Stalkscan để nghiên cứu hành vi  profile Facebook tiềm năng

Nghiên cứu hành vi cá nhân mà không phải mượn nick bất kì, phù hợp với việc bạn vào post đối thủ mở ra độ chục cá nhân rồi bỏ giấy bút ra ghi chép lại những hành vi chung của họ. Toàn bộ hành vi like trang gì comment ở đâu, thích gì đăng gì đều được show ra hết theo trình tự thời gian nhé.

Bước 1 : Bạn truy cập : https://stalkscan.com/

Bước 2 : Ở ngay trang chủ dán đừờng link profile cá nhân của người bạn muốn nghiên cứu vào và xem kết quả

Và đây là  kết quả :

 

Target Facebook ads thông qua phân tích Facebook tiềm năng

Có rất nhiều thứ chúng ta có thêm xem được. Dùng cách này phân tích những profile khách hàng tiềm năng để thu tệp dữ liệu về : Nhân khẩu học, hành vi, sở thích… Để dùng cho target Facebook Ads. Nó hiệu quả như thế nào còn ở tư duy và việc đọc dữ liệu phân tích của mỗi người. Chắc chắn việc này bạn phải là người thực hiện.

#7 : Cách tìm target Facebook của riêng bạn

Vậy có 6 cách để tìm target Facebook thôi ư ? Không đâu có rất nhiều cách tìm target khác nữa : như dùng các công cụ trả phí của nước ngoài. Thế nhưng trên đây là những tìm target cho Facebook cực đơn giản và hiệu quả. Điều mà ai cũng có thể làm được. Vậy bạn có cách nào mà hiệu quả mà trên chưa nhắc tới không ?

Cùng chia sẻ cho cả nhà cùng biết đi ?

Xem thêm series về Facebook Marketing tại : https://beginero.com/facebook/

Bạn có thể tham gia :
+ Cộng đồng BEGINERO : https://www.facebook.com/groups/grbeginero/
+ Fanpage BEGINERO :    https://www.facebook.com/BeginerO

Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo !

Series Navigation<< Xử lý đối tượng bị chồng chéo trên Facebook với Facebook Audience Overlap8 bước lập Facebook Marketing Plan, từng bước chi tiết đọc xong ai cũng làm được >>

CHIA SẺ BÀI VIẾT NGAY !

avatar
  Subscribe  
Notify of