Cách Kinh Doanh Online Hiệu Quả Tại Nhà – Kinh Nghiệm Thực Tế

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kinh doanh online hiệu quả tại nhà cho người mới bắt đầu. Trong thời đại ngày nay, việc đi làm công sở không phải là xu hướng của giới trẻ sẽ chọn lựa, mà nhiều bạn học mới ra trường làm vài năm rồi lại có định hướng kinh doanh online tại nhà. Tuy nhiên khi bạn đứng ở ngoài thì sẽ không hiểu người trong cuộc, bạn sẽ nghĩ rằng kinh doanh onlie đơn giản?

Thực tế chứng minh rằng, kinh doanh online rất dễ gia nhập, tuy nhiên kinh doanh doanh online tại nhà hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Bạn cần phải có kiến thức thì mới có thể kinh doanh online tốt. Cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng cao, đặc biệt tại các thành phố lớn như Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Trong bài viết này mình sẽ đưa ra những kinh nghiệm để bắt đầu và bắt đầu từ đâu? Sau đó sẽ nói về những công cụ hiệu quả, những kiến thức bạn cần phải có. 

  1. Kinh Nghiệm kinh doanh online tại nhà

Để kinh doanh online tại nhà, bạn phải sẵn sàng chuẩn bị những kiến thức sau để hạn chế thất bại có thể làm bạn chán nản.

1.1 Tìm sản phẩm

Bạn phải xác định rằng, ngành nghề bạn học trước đây là gì, bạn thích cái gì, bạn tìm được nguồn cung hàng chất lượng và giá tốt.

Với những bạn mới bắt đầu kinh doanh online có vốn ít và ít kinh nghiệm thì nên chọn những sản phẩm dễ bán. Những sản phẩm dễ bán thỏa các tiêu chí như sau: giá không quá cao, không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, dễ dàng vận chuyển hàng hóa.

Mình thấy rất nhiều bạn kinh doanh mặt hàng liên quan đến sức khỏe con người như ăn uống hàng xách tay, hàng mỹ phẩm. Bạn thấy vậy chứ không hề dễ dàng, vì bản chất những mặt hàng này nguồn gốc không rõ, có thể làm giả do đó người mua có xu hướng dè chừng.

Bạn nên chọn các sản phẩm đơn giản hơn như quần áo, sản phẩm nữ trang, sản phẩm phong thủy. Đây là những mặt hàng không ảnh hưởng đến lòng tin nhiều, người tiêu dùng sẽ không qua cân đo đong đếm khi mua.

1.2. Chuẩn bị vốn

Nếu bạn không có vốn thì nên làm thuê trước đã, sau khi có 1 số vốn bạn hãy tính đến chuyện kinh doanh online tại nhà. Vì ngoài tiền nhập hàng, bạn cần phải chi tiền sống khi không có lương tháng, rồi tiền quảng cáo,…

Trong trường hợp bạn là dân văn phòng, bạn muốn tự do. Theo mình ban đầu bạn nên thử, đừng nghỉ việc. Bạn thử tìm sản phẩm, rồi kinh doanh lúc thời gian rảnh như ban đêm. Vì biết đâu, bạn nghỉ việc, không lương không thu nhập mà sản phẩm của bạn chọn không phù hợp thì lúc đó bạn dễ dàng rơi vô khủng hoảng. Biết rằng làm gì cũng cần tập trung, nhưng đây là lúc bạn test.

  1. 3. Chuẩn bị Profile

Nếu bắt đầu kinh doanh online, bạn mạnh dạn kinh doanh trên trang cá nhân của mình trước như Facebook và Zalo, có nghĩa là bạn chấp nhận bán cho người quen trước. Mình đề xuất vấn đề này vì dù sao người quen cũng dễ dàng mua hàng bạn hơn, dễ dàng tin tưởng hơn ngoài ra bạn không tốn chi phí cho quảng cáo.

Nên review sản phẩm thật, nên đưa các hình ảnh thực tế của bạn lên trang cá nhân. Nếu có thể bạn reivew sản phẩm bằng video.

1.4. Tham gia các lớp học kinh doanh online.

Hiện nay rất nhiều trung tâm giảng dạy cách kinh doanh online. Nếu bạn biết 1 chút về máy tính, bạn nên đầu tư 1 khóa học chất lượng. Mình đã từng mới bắt đầu và tham gia khóa học marketing online tại IMTA, tại đây mình học được các kỹ năng chạy quảng cáo Facebook và Google. Thay vì bạn phải tự mày mò, thì đến với những khóa học thực tế sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn, có động lực để băt đầu.

Hiện tại 2 nền tảng quảng cáo lớn nhất là Facebook với Google thì gần như những người mới bắt đầu kinh doanh online đều tìm hiểu đến 2 nền tảng này. Và 2 nền tảng này cũng hiệu quả nhất hiện tại.

Ngoài ra, nên tham gia các cộng đồng kinh doanh online, đặc biệt là hội trên Facebook của những mẹ bỉm sữa. Ở đây họ chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay và bổ ích.

2. Các nền tảng kinh doanh online phổ biến.

Sau đây mình sẽ chia sẻ những nền tảng kinh doanh online phổ biến mà bạn nên học cách sử dụng.

2.1 Facebook Ads

Quảng cáo Facebook đã trở nên quá phổ biến, bạn cần phải học cách chạy quảng cáo trên Facebook nếu bạn kinh doanh những mặt hàng giá rẻ, ít đặc thù. Thì lựa chọn Facebook là lựa chọn tốt nhất.

Bạn chỉ cần tạo Fanapge và tài khoản quảng cáo với thẻ Visa và Master card là đã chạy quảng cáo được rồi. Facebook cho bạn chạy quảng cáo đơn giản, nhanh và hiệu quả.

2.2. Quảng cáo Google

Google là nền tảng quảng cáo lớn, phù hợp cho các doanh nghiệp. Để chạy quảng cáo Google hiệu quả, đầu tiên bạn phải chuẩn bị được website. So với quảng cáo Facebook thì quảng cáo Google cài đặt khó hơn, nhưng cần logic. Tuy nhiên khi bạn đã quen rồi thì bạn thích Google đấy, vì Google luôn luôn ổn định, không bị tình trạng như Facebook, lúc chiến dịch này hiệu quả, chiến dịch khác thì không.

Mình đã được học tại IMTA thầy đã giải thích cho mình rất cặn kẽ về Google, từ đó mình có thể dùng Google để khắc phụ những yếu điểm của Facebook.

2.3. Các nền tảng khác

Nếu như bạn không chọn Google, bạn không chọn Facebook thì các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo cũng là lựa chọn tốt.

Tuy nhiên với nền tảng Tiki thì bạn cần giấy phép kinh doanh, bạn khó list hàng lên Tiki hơn so với các trang còn lại.

Hiện tại có 1 trang kiểu B2C mà khả nổi tiểng là Shopee. Shopee cho phép những cá nhân dễ dàng đưa sản phẩm của mình lên. Tuy nhiên, bạn nên làm sớm. vì mình nghĩ trước sau gì thì Shopee cũng thắt chặt lại để quản lý chất lượng sản phẩm như Tiki.

Riêng Lazada và Sendo thì tương đối giống Shopee, không yêu cầu quá khó.

III. Kết Luận

Kinh doanh online tại nhà đang là 1 xu hướng mà rất nhiều bạn nữ lựa chọn thay cho công việc văn phòng. Tuy nhiên, kinh doanh online chưa bao giờ là đơn giản nếu bạn không có kiến thức về marekting, digital marketing online, hay các kỹ năng sử dụng máy tính. Bạn phải hiểu rõ các nền tảng thì mới mong muốn có cơ hội thành công.

Hãy đầu tư cho sản phẩm thật tốt, giá tốt nữa thì bạn đã có cơ hội thắng 1/2. Sau đó là bạn phải tạo lòng tin cho khách hàng, chạy quảng cáo online để bán hàng. Tạo Fanpage và thử chạy Facebook trước bạn nhé, sau đó mở rộng đa kênh trên Google và những nền tảng khác.

Cảm ơn bạn đã đọ bài viết,

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.