internet marketing là gì

Tổng quan về Internet Marketing thông qua INTERNET MARKETING TREE (Phần 1)

Gần đây mình thấy có nhiều bạn mới bắt đầu tìm hiểu lĩnh vực Internet Marketing có hỏi về việc sẽ bắt đầu từ đâu, như thế nào? Mình nghĩ đây sẽ là bài phù hợp để trả lời những câu hỏi đó! Bài viết cũng khá lâu, cũng đã chia sẻ ở nhiều group, hy vọng sẽ giúp được ít nhiều cho mọi người.


Internet Marketing là gì nhỉ ?


Internet Marketing là gì nhỉ ? Liệu công việc của Internet Marketing có phải chỉ đơn thuần là chạy Ads (Facebook, Google, ..)? Content đóng vai trò như thế nào trong Internet Marketing? Để hiểu một cách tổng quan về nó, mình xin giải thích dựa trên Internet Marketing Tree để mọi người dễ hình dung !

 

internet marketing là gì

Internet Marketing Tree : dịch nghĩa đơn thuần là Cây Internet Marketing. Cây thì thường có 3 bộ phận chính : Rễ, Thân, và Tán cây. Ở bài đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu Rể cây Internet Marketing gồm những gì nhé!

Rễ cây Internet Marketing gồm : #RESEARCH, #BRANDING, #STRATEGY#CONTENT. Đây là những công việc vô cùng quan trọng mà chúng ta phải làm, khi bắt tay vào làm Marketing cho công ty chúng ta.

 

internet marketing là gì

RESEARCH : có nghĩa là nghiên cứu thị trường. Bao gồm
Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh : hiểu đơn giản là xem đối thủ của chúng ta đã, đang làm gì trên Internet.
Xác định chân dung khách hàng tiềm năng chúng ta là ai.
BRANDING : Ở bước này chúng ta phải chuẩn bị những công việc quan trọng để định vị thương hiệu của sản phẩm/doanh nghiệp của chúng ta.
Nhận biết bên ngoài về sản phẩm/dịch vụ : Tên, Logo, thông điệp, đóng gói bao bì, …
Xác định những ưu điểm nổi bật, những đặc trưng và giá trị gia tăng của sản phẩm/dịch vụ.
Túm lại đó là những gì mà chúng ta nghĩ có thể in dấu lại trong tâm trí khách hàng rõ nhất, dễ nhất và khó bị nhầm lẫn với bất kỳ đối thủ khác.

STRATEGY : đó chính là chiến lược Marketing. Từ những kết quả ở Nghiên cứu thị trường và Xây dựng thương hiệu, chúng ta sẽ đưa ra chiến lược Marketing cho sản phẩm của mình. Xây dựng chương trình tiếp cận khách hàng tiềm năng như thế nào? Sử dụng kênh Marketing nào? (Facebook, Goolge, Email, Landing page, …) Làm thế nào để gia tăng doanh số? ..v…v…

CONTENT : là nội dung mà khách hàng sẽ nhận được khi chúng ta đưa ra 1 chiến lược, 1 chương trình nào đó gửi đến khách hàng. Nội dung ở đây có thể là 1 bài quảng cáo, một thông báo khuyến mãi, một bài viết giới thiệu sản phẩm, một tin nhắn chăm sóc khách hàng, … Nội dung có thể là dạng bài viết, hình ảnh, video, audio. Rất nhiều người nghĩ content sẽ được xây dựng khi chúng ta bắt đầu chạy quảng cáo, nhưng content phải được lên kế hoạch và được viết ngay từ đầu.

Tạm kết về Internet Marketing 


Trên đây là 4 công việc vô cùng quan trọng mà bất kỳ người làm Internet Marketing, dù cho bạn là doanh nghiệp lớn/nhỏ hay shop bán hàng online đều phải làm. Nó được xem như là nền tảng quyết định sự thành công của việc làm Marketing cho công ty của bạn.
Ở phần tiếp theo mình sẽ nói về vai trò của Website, Facebook, Google, … và việc sử dụng các kênh đó như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu.
>>>Đọc tiếp phần 2 tại đây !
Thấy bài viết hay, BeginerO tổng hợp lại. Bài viết thuộc https://www.facebook.com/duonghaidanglinh

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Xin đừng làm vậy!