Hack tăng trưởng (Growth hacking) là gì? Cách trở thành bậc thầy hack tăng trưởng trong chiến lược tăng trưởng kinh doanh

Hack tăng trưởng (Growth hacking) là một khái niệm còn khá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng trên thế giới, chiến lược tăng trưởng kinh doanh này lại là xu hướng đặc biệt phổ biến, nhất là với các “start up” mới khởi nghiệp, nhằm nhanh chóng tăng trưởng khi vừa mới tung sản phẩm, dịch vụ mới của mình ra thị trường.

Các chuyên gia hack tăng trưởng thường lặp đi lặp lại các hoạt động tiếp thị và phát triển sản phẩm của mình để kiểm tra tính thuyết phục của sản phẩm mẫu, các mẫu email marketing cũng như các hoạt động SEO và các chiến lược tiếp thị lan truyền nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi và đạt được sự tăng trưởng người dùng nhanh chóng, đây cũng chính là mấu chốt của việc thực hiện các chiến lược tăng trưởng kinh doanh.

Trong một mức độ nhất định, Hack tăng trưởng (Growth hacking) cũng có thể liên quan đến quản lý cộng đồng online, social media marketing hoặc tiếp thị cá nhân để cải thiện các số liệu và thúc đẩy khách hàng quay lại, đồng thời gây dựng thêm uy tín cho thương hiệu và bán sản phẩm tốt hơn.

Hiện nay, có không ít những người đã, đang đánh đồng Hack tăng trưởng (Growth hacking) với tiếp thị trực tuyến (Marketing Online) vì trong nhiều trường hợp, các chuyên gia hack tăng trưởng đã sử dụng các kỹ thuật như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, phân tích website, content marketing và A/B testing… của chính phương thức này. Hãy cùng đi sâu để biết và hiểu rõ hơn về Hack tăng trưởng (Growth hacking), làm cách nào để trở thành một bậc thầy Hack tăng trưởng (Growth hacking) và chuyên gia về chiến lược tăng trưởng kinh doanh.

Tìm hiểu về Hack tăng trưởng (Growth hacking)

Hack tăng trưởng là gì? Growth hacking là gì?

Hack tăng trưởng (Growth hacking) là một thuật ngữ sử dụng trong tiếp thị Internet về các chiến lược tập trung vào tăng trưởng. Các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu thường áp dụng chiến lược hack tăng trưởng với mục tiêu chung là thu hút càng nhiều người dùng càng tốt và với một ngân sách càng hạn chế càng tốt trong thời gian ngắn.

Đội ngũ các chuyên gia hack tăng trưởng thường bao gồm thành viên từ các bộ phận marketing, phát triển sản phẩm, kỹ sư và quản lý sản phẩm, có thể coi họ chính là các chuyên gia chiến lược tăng trưởng kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhìn chung, “Growth Hacking” là sự giao thoa giữa hai yếu tố Marketing và Coding, những người làm “Growth Hacking” được gọi là “Growth Hacker”. 

Cách hoạt động của Hack tăng trưởng (Growth hacking) thế nào?

Áp dụng thực hiện hack tăng trưởng ̣áp dụng trong chiến lược tăng trưởng kinh doanh, các chuyên viên thường thay thế các phương thức tiếp thị truyền thống bằng các hoạt động có chi phí thấp hơn, chẳng hạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị lan truyền hoặc quảng cáo nhắm mục tiêu thay vì các phương tiện truyền thông đại chúng như đài phát thanh, báo và truyền hình.

Có thể nói qua về cách thức hoạt động của Hack tăng trưởng (Growth hacking) như sau:

1. Vấn đề sống còn của startup là sự tăng trưởng và việc chọn đúng KPI, sau đó chúng ta có thể thực hiện các phương pháp để Hack tăng trưởng (Growth hacking) một cách chính xác và cụ thể:

2. Chọn kênh ưu tiên và sử dụng kết hợp với các công cụ làm Marketing Online để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 • SEO
 • SEM
 • Social Media (SMO, SMM)
 • Content Marketing
 • PR
 • Email Marketing
 • Tổ chức sự kiện online/offline
 • Video marketing
 • ASO
 • Tiếp thị giới thiệu (referral marketing)

3. Phân tích dữ liệu

Mỗi chiến dịch kinh doanh nói chung và Hack tăng trưởng (Growth hacking) nói riêng đều không thể thiếu quá trình đo lường, phân tích dữ liệu. Đây là yếu tố quan trọng để chúng ta có thể đưa ra giải pháp chi phí hợp lý, các chiến lược và kế hoạch đúng đắn nhất để có thể tăng trưởng kinh doanh hiệu quả.

4. Phản hồi của người dùng

Mọi mục đích và việc làm của chúng ta đều hướng tới đối tượng duy nhất – đó chính là khách hàng. Vì thế, những ý kiến của họ, dù là tích cực hay tiêu cực thì những phản hồi này cũng là những ý kiến quý giá để bạn có thể đánh giá được hiệu quả một cách chính xác nhất. Đồng thời, thông qua những ý kiến này, các bạn có thể thay đổi hoặc tiếp tục phát huy cho chiến lược tăng tưởng kinh doanh của mình ở những giai đoạn hoặc chiến dịch tiếp theo.

5. Tối ưu hóa

Tối ưu hóa cả các trang web, tối ưu hóa nguồn lực để có thể tối đa hóa lợi nhuận và hiệu quả của Hack tăng trưởng (Growth hacking).

Một chu trình của chiến dịch Hack tăng trưởng (Growth hacking) thường là: 

Acquistion (Tiếp xúc lần đầu) – Activation (Tương tác) – Retention (Duy trì) – Revenue (Tạo doanh thu) – Referral (Giới thiệu).

Diễn giải: 

Người dùng sẽ tiếp xúc với bạn – Tương tác với sản phẩm bạn đang muốn quảng bá – Duy trì tương tác với doanh nghiệp nếu thấy chất lượng sản phẩm chấp nhận được – Chuyển đổi sang hành vi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ – Giới thiệu cho người thân, bạn bè của họ tới với sản phẩm mà họ từng dùng hoặc thương hiệu họ từng biết.

Hack tăng trưởng và tăng trưởng kinh doanh

Điều kiện cần có của một Growth Hacker

Chính vì sự nhầm lẫn giữa Hack tăng trưởng (Growth hacking) với Marketing mà các Growth Hacker cũng thường bị hiểu nhầm là các Marketer. Nhưng trên thực tế, các Growth Hacker có mục tiêu chính là tăng trưởng số lượng người dùng cho một sản phẩm cụ thể, họ cũng sử dụng các phương pháp “chính thống” như một Marketer, nhưng đồng thời cũng sử dụng những biện pháp “ngầm” khác để mang lại hiệu quả tốt hơn, nhanh hơn. Chính vì thế, nếu để so sánh hay phân biệt thì có thể hiểu đơn giản, Growth Hacker cao hơn Marketer 1 bậc, và nếu Marketer chỉ thuận 1 chân thì các Growth Hacker ngược lại, có thể sử dụng 2 chân như 1.

Có thể trong tương lai không xa, sẽ có nhiều Marketer chuyển đổi bản thân và năng lực của mình thành Growth Hacker, tuy nhiên, để làm được điều đó, họ cần học, rèn luyện và nâng cao kỹ năng của mình lên rất nhiều.

1. Khả năng sáng tạo dựa vào thực nghiệm

Đứng trước một dự án cụ thể, thay vì chỉ đưa ra một giả định và xây dựng chiến lược dựa trên các giả định đó, “Growth Hacker” sẽ đưa ra các chiến lược khả thi, thử nghiệm chúng trên quy mô nhỏ và so sánh kết quả đạt được.

2. Sử dụng sản phẩm để quảng cáo cho chính nó

Khi nhắc đến viral marketing, phần lớn các marketer đều chỉ nghĩ đến nội dung quảng cáo hấp dẫn, có sức lan tỏa cao. Tuy nhiên với các chuyên gia về chiến lược tăng trưởng kinh doanh như các bậc thầy về hack tăng trưởng này, họ sẽ tích hợp thêm cả thông tin giới thiệu vào sản phẩm nhờ sự phát triển của Internet.

Growth Hacker cũng được coi như sự kết nối, là phần còn thiếu để hoàn thiện của một doanh nghiệp khi có thể kết hợp cả việc xây dựng hệ thống tính năng với kế hoạch quảng bá và giới thiệu sản phẩm.

3. Hiểu rõ các Platform

Một bậc thầy về hack tăng trưởng (chuyên gia về chiến lược tăng trưởng kinh doanh) sẽ biết cách tận dụng và sử dụng các cổng thông tin, các mạng xã hội cũng như các nền tảng khác trên internet để có thể giúp người dùng tiếp cận với sản phẩm một cách nhanh chóng nhất, đơn giản nhất và hiệu quả nhất.

Những điều cần tránh đối với một người làm Hack tăng trưởng (Growth hacking): 

 • Bạn không cần phải là một lập trình viên chuyên nghiệp
 • Có thể không cần phải là một chuyên gia kinh doanh, nhưng chắc chắn bạn sẽ phải là một Marketer trước đã
 • Không bất chấp tất cả chỉ để đạt được mục tiêu chính là tăng trưởng kinh doanh

Hack tăng trưởng và tăng trưởng kinh doanh

Cách thực hiện chiến dịch Hack tăng trưởng (Growth hacking) cho người mới

Hầu hết các chiến lược Growth Hacking đều rơi vào ba lĩnh vực chính:

 • Content Marketing
 • Marketing sản phẩm
 • Quảng cáo

Tùy thuộc vào các chiến thuật được sử dụng, Content Marketing là một cách làm Hack tăng trưởng (Growth hacking) hiệu quả mà chi phí lại thấp không thể bỏ qua. Các hoạt động Content Marketing tiêu biểu bao gồm:

 • Bắt đầu một blog và tạo nội dung có giá trị và có tính chia sẻ
 • Viết Guest Blog
 • Tạo nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội
 • Viết eBook và White Paper
 • Podcasting
 • Tổ chức Webinar
 • Tổ chức các cuộc thi và Giveaway
 • Để các blogger review sản phẩm của bạn
 • Tham gia các diễn đàn, nhóm có liên quan
 • Influencer Marketing
 • Dùng Email Marketing để xây dựng sự kết nối mạnh mẽ với người dùng
 • Cải thiện khả năng hiển thị nội dung với SEO
 • Được nhắc tới và liệt kê trong các Marketplace và trang web có liên quan
 • Marketing sản phẩm bao gồm các kỹ thuật để làm cho sản phẩm của bạn hấp dẫn hơn và xây dựng cơ sở người dùng. Chúng bao gồm:
  • Tận dụng hội chứng sợ bị bỏ lỡ (FOMO) bằng cách sử dụng hệ thống đăng ký (sign-up)
  • Tạo các trò chơi về quá trình giới thiệu người dùng để thú vị hơn đi kèm với phần thưởng
  • Cung cấp các ưu đãi cho những lời giới thiệu từ người dùng cũ và người dùng mới
  • Affiliate Marketing – cũng sẽ sử dụng chiến thuật tăng trưởng Content Marketing
  • Growth Hacker cũng có thể sử dụng quảng cáo xã hội và quảng PPC (trả tiền qua mỗi lần click chuột) để quảng bá cho doanh nghiệp.

Hack tăng trưởng và tăng trưởng kinh doanh

Các chiến lược, cách làm Hack tăng trưởng (Growth hacking) hiệu quả

1. A/B Testing trang sản phẩm

Chạy thử nghiệm A/B là một trong những cách Hack tăng trưởng (Growth hacking) phổ biến nhất mà các chuyên gia trong chiến lược tăng trưởng kinh doanh thường sử dụng. Thông qua thử nghiệm, bạn sẽ nhanh chóng xác định được các điểm mạnh và yếu trong chính sách của mình thông qua các đánh giá và tương tác từ người dùng trên Internet.

Các bạn có thể thử nghiệm với:

 •  Kích thước ảnh sản phẩm
 •  Màu sắc của nút mua hàng
 •  Thể hiện thông tin chi tiết về thông số của sản phẩm
 •  Thêm thông tin liên quan tới bảo hành đổi trả
 •  Cho khách hàng thấy sản phẩm có số lượng giới hạn

2. Hiện Pop-up khi khách hàng định rời trang

Bạn đã phải cố gắng rất nhiều để lôi kéo một khách hàng vào kênh của bạn, nhưng liệu bạn đã chuẩn bị các phương án dự phòng để giữ chân họ ở lại, chuyển đổi hành vi hay thậm chí là níu kéo khi họ muốn, đang có ý định rời đi hay chưa? Với công việc kinh doanh online và bán hàng trên mạng hay MMO thì điều này không dễ để có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, một biện pháp khá hữu hiệu mà nhiều người, đặc biệt là những người làm Hack tăng trưởng (Growth hacker) đã làm, đó là họ sẽ show một pop-up ở vị trí dễ gây chú ý nhất và ở thời điểm quyết định nhất (ví dụ khi họ nhấn Close web hoặc Back, sẽ có một pop-up xuất hiện). Dù trên pop-up này các bạn để nội dung là gì thì nó cũng sẽ khiến khách hàng chần chừ thêm một vài giây, cho tới khi họ đọc xong nội dung hoặc đôi khi là thay đổi hẳn quyết định.

3. Gửi thư cảm ơn và khuyến khích khách hàng cũ quay lại mua hàng

Các tập khách hàng cũ hoặc khách hàng trung thành luôn là những đối tượng quan trọng mà các bạn không nên bỏ qua và phải đặc biệt quan tâm trong mỗi chiến dịch Hack tăng trưởng (Growth hacking) của mình. Họ không những có thể là những khách hàng sẽ quay lại mua sản phẩm của bạn mà đôi khi còn thay bạn quảng bá, giới thiệu thương hiệu và sản phẩm của mình tới những người dùng khác mà không cần bạn yêu cầu.

Thời điểm và cách thực hiện tốt nhất theo nghiên cứu là bạn có thể đợi khoảng 2 tuần sau khi người mua hàng hoàn tất mọi giao dịch thanh toán với bạn, sau đó gửi cho họ một thư cảm ơn, không quên kèm theo những lời khen và cập nhật cho họ về các sản phẩm mới, các chương trình giảm giá, chăm sóc khách hàng cũ…

4. Cá nhân hóa website của bạn cho các nhóm đối tượng khách hàng

Lợi thế của việc dropship là chúng ta không bị giới hạn số lượng sản phẩm muốn bán, nhưng khi website của bạn có quá nhiều sản phẩm mà không có cách sắp xếp, phân chia danh mục hợp lý, khách hàng sẽ khó tìm được đúng, nhanh sản phẩm mình cần một cách thuận tiện nhất.

Bằng việc tối ưu hóa website của mình và hướng nó tới gần với nhu cầu của người dùng hơn, bạn sẽ có thể đo lường được các hành vi của họ, từ đó dự đoán được các nhu cầu tiếp theo hoặc định hướng nó theo cách mình muốn để mang lại hiệu quả tối đa nhất. Đây là một mẹo làm Hack tăng trưởng (Growth hacking) hiệu qua mà người mới cần ghi nhớ.

5. Chương trình giới thiệu

Tạo ra một chương trình giới thiệu là một cách Hack tăng trưởng (Growth hacking) không mới nhưng cũng vẫn đủ để tạo ra hiệu quả cần thiết. Trên thực tế, các chuyên gia chiến lược kinh doanh cũng vẫn sử dụng cách này để làm truyền thông và lợi dụng hiệu ứng tâm lý đám đông để đạt được mục đích.

Tri ân cho khách hàng cũ, khách hàng cũ quay lại, khách hàng quen thuộc … bằng những chương trình giảm giá, tặng quà hay chế độ hậu mãi sẽ là điểm giữ họ lại với bạn lâu hơn. Bạn cũng có thể xây dựng thêm các chương trình affiliate nội bộ để khách hàng có thêm quyền lợi, điểm thưởng khi họ giới thiệu thêm bạn bè của chính mình tới với thương hiệu hay sản phẩm của bạn

6. Thiết lập quảng cáo Re-targeting

Giống như việc bạn pop-up khi khách hàng định thoát trang, quảng cáo re-targeting sẽ thu hút những khách truy cập nhưng chưa mua hàng trước khi rời khỏi trang web của bạn. Phương pháp này hoạt động bằng cách theo dõi những người truy cập website và sau đó hiển thị quảng cáo sản phẩm của bạn trên các trang web khác mà họ truy cập.

Quảng cáo Re-targeting là cách Hack tăng trưởng (Growth hacking) và tăng trưởng kinh doanh đặc biệt mạnh mẽ vì chúng làm nổi bật các mặt hàng mà người mua quan tâm. Cho họ xem chính xác những gì họ muốn mua, người mua cảm thấy bị thúc đẩy quay trở lại website mà mình đã vào và thực hiện giao dịch mua của họ.

7. Chiến dịch theo mùa mua sắm (hoặc theo sự kiện)

Các ngày lễ như ngày độc thân 11/11 ở Trung Quốc và Black Friday là các ngày vàng thương mại điện tử – người mua luôn chuẩn bị một khoản ngân sách để mua sắm vào những ngày này.

Mặc dù thường khi đến mùa mua sắm, các chiến dịch thường chỉ tập trung vào chương trình khuyến mãi, giảm giá nhưng cũng có rất nhiều cách khác để bạn có thể thu hút người mua và đừng quên trang trí website, đặt những banner để gây chú ý theo trend của những ngày này.

Hack tăng trưởng và tăng trưởng kinh doanh là gì?

Một số thuật ngữ chuyên dụng trong Hack tăng trưởng (Growth hacking)

 • Product Market Fit: sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường là nền tảng của growth hacking.
 • One Metric That Matters (OMTM): Một mục tiêu được xác định bởi một số liệu duy nhất mà toàn bộ công ty khởi nghiệp nên hướng tới.
 • North Star Metric (NSM): Tương tự OMTM.
 • Experiment Success Ratio (Tỷ lệ thành công thử nghiệm) hoặc Experiment Success Score (Điểm thành công thử nghiệm) (ESR hoặc ESS).
 • Phương trình Sigma – một phân tích bước tiếp theo sau OMTM để giúp chúng ta dễ dàng đưa ra quyết định CÓ hoặc KHÔNG cho các thử nghiệm tăng trưởng (growth experiments) của mình.
 • Growth Experiment: Một growth hack tiềm năng, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.
 • Growth Hack: Một thử nghiệm tăng trưởng có thể đạt được OMTM cần thiết.
 • Scalable Growth Hack: Một growth hack có khả năng tăng trưởng sau thử nghiệm với ESS cao, có khả năng được tự động hóa bằng công nghệ (bot, script, v.v.).
 • Unicorn Growth Hack: growth hack có khả năng giúp startup thành kỳ lân (Không nên nhầm lẫn với kỳ lân tài chính).
 • User Persona/Customer Persona (Chân dung người dùng): Định nghĩa chi tiết về đối tượng mục tiêu.
 • Channel Personas (Chân dung của kênh): Định nghĩa chi tiết về các kênh mục tiêu.
 • Growth triangle (Tam giác tăng trưởng): Mối quan hệ giữa sự kiên nhẫn, ngân sách và tăng trưởng để giải thích nhu cầu growth hacking.
 • A3R3 Funnel: Phễu hack tăng trưởng mà Hack-N-Coded đang dùng dựa vào AARRR.
 • Triple Peak Effect (Hiệu ứng ba đỉnh): Mô tả vòng đời của bất kỳ kênh nào có khả năng được sử dụng để hack tăng trưởng theo 3 giai đoạn là: Early Adopters (Hacks), Early Majority (Organic), Late Majority (Paid).
 • Other People’s Networks (OPN): Tận dụng các mạng lưới của người khác.
 • Other Audiences’ Networks (OPN): Tận dụng đối tượng của người khác (Tương tự như trên).
 • Other People’s Platform (OPP): Tận dụng nền tảng của người khác. Thông thường bằng các API đảo ngược.
 • O2I (Outbound to Inbound): Hack tăng trưởng bằng cách chuyển đổi một quy trình từ Outbound sang Inbound.
 • Influence hack: Thúc đẩy sự ảnh hưởng bằng cách sử dụng mẹo hacks.
 • Trojan Horse Growth Hack (hack tăng trưởng con ngựa thành Troy): Một hack tăng trưởng liên quan đến việc đưa người dùng ưu tiên đến dịch vụ của bạn thông qua một dịch vụ khác.
 • Lean Analytics: Theo dõi, báo cáo và phân tích theo kiểu lean.
 • A/B Testing: So sánh 2 phiên bản để kiểm tra xem phiên bản nào hoạt động tốt hơn, thường là bằng cách thay đổi một yếu tố tại một thời điểm.
 • AHA Moment: Thời khắc mà chúng ta tìm được điểm tăng trưởng trong các thí nghiệm growth.
 • Churn Rate: Tỷ lệ mất khách hàng theo thời gian, ngược lại với retention rate (tỷ lệ duy trì).
 • CRO (Conversion rate optimization): Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.
 • Growth Mindset: Tư duy tăng trưởng của một growth hackers.
 • Hack: Những thủ thuật tác động cao, chi phí thấp và sáng tạo
 • Heatmap: Bản đồ hiển thị cách người dùng tương tác với một trang web.
 • Hustle: Làm việc bên ngoài vùng thoải mái của bạn trong giai đoạn thực hiện growth hacking.
 • ICE Score (Impact-Confidence-Ease Score): Điểm Ảnh hưởng-Tự tin-thoải mái và có thang điểm từ 1 đến 10, sau đó chia cho 3. Sử dụng để đánh giá các thí nghiệm tốt nhất.
 • Iterating : Chu kỳ “Thử nghiệm> Điều chỉnh> Thử nghiệm”, lặp lại và phân tích.
 • Lead Magnet: Nam châm thu các khách hàng tiềm năng, đôi khi là bước đầu tiên trong các chương trình activation.
 • Lean: Tinh gọn – ý chỉ chúng ta nhận được nhiều giá trị hơn từ nguồn lực ít hơn.
 • LTV (Lifetime Value/ Giá trị trọn đời): Giá trị tổng thể theo thời gian của khách hàng. Được sử dụng để giới hạn CPA (Cost per
 • Acquisition/ Giá trị để có một khách hàng).
 • Micro Vs Macro Goals (Mục tiêu vi mô và vĩ mô): Người dùng thường hoàn thành các mục tiêu vi mô trên sản phẩm hoặc trang web của bạn trước khi hoàn thành mục tiêu vĩ mô.
 • Sprint (Chạy nước rút): Một khoảng thời gian nhất định khi nhóm làm việc để thực hiện một quy trình cụ thể, thường là các thử nghiệm tăng trưởng kéo dài 30 ngày.
 • Standard Operating Procedure (SOP: quy trình hoạt động tiêu chuẩn): Sử dụng các quy trình được xác định trước để tiết kiệm thời gian và tài nguyên, rất cần thiết cho growth hacker.
 • T-Shape (Hình mẫu chữ T): Bề rộng và Độ sâu của kiến ​​thức, các growth hacker tận dụng năng lực cốt lõi của nhau để chạy các chiến dịch như một đội.

Hack tăng trưởng và tăng trưởng kinh doanh cơ bản

 • Traction (Số liệu): Các số liệu về người dùng, doanh thu, downloads.
 • Viral Mechanics: Kỹ thuật tăng trưởng (có khả năng lan tỏa) được áp dụng vào chính sản phẩm.
 • Viral Coefficient (Hệ số lan tỏa): Cho bạn biết có bao nhiêu người dùng MỚI được đưa vào sản phẩm của bạn nhờ người dùng HIỆN TẠI của bạn giới thiệu. Nếu cứ 50 người dùng cho sản phẩm của bạn mang lại 100 người dùng mới cho sản phẩm của bạn thì hệ số lan truyền của bạn sẽ là 2. Bất cứ điều gì trên 1 có nghĩa là bạn đang tăng trưởng mạnh mẽ.
 • Cohorts (Tổ hợp thông tin): Các tổ hợp thông tin của người dùng dựa trên LÚC họ đăng ký. Ví dụ: Cohort Tháng 11 = Mọi người đã đăng ký vào tháng 11. Nếu bạn không sử dụng Cohort, bạn đang quan sát dữ liệu tổng thể bị sai lệch bởi các Cohort xấu khiến cho bạn không thể đưa ra quyết định đúng đắn.
 • Segments (Phân đoạn): Tỷ lệ của người dùng dựa trên Phân đoạn (Trái ngược với thời gian đăng ký như Cohorts). Ví dụ về Phân khúc có thể dựa trên Giới tính

Đó là toàn bộ những nội dung mà bạn cần biết về Hack tăng trưởng (Growth hacking) hay cách thực hiện một chiến lược tăng trưởng kinh doanh với những người mới.

Tìm kiếm bởi Google: 

 • Hack tăng trưởng
 • Growth hacking
 • Growth hacker
 • chiến lược tăng trưởng kinh doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.